Chủ tiệm bánh mì ở Đà Lạt bị đề nghị xử phạt 102 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

UBND TP Đà Lạt đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt đại diện hộ kinh doanh TTYN (chủ Tiệm bánh Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh, phường 9, TP Đà Lạt) tổng số tiền 102 triệu đồng.

Tiệm bánh này thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh; nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ động thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ năm người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ tiệm bánh mì ở Đà Lạt bị đề nghị xử phạt 102 triệu đồng ảnh 1

UBND TP Đà Lạt đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt đối với chủ tiệm bánh mì liên quan đến vụ việc nhiều người ngộ độc. Ảnh KL

UBND TP Đà Lạt đề nghị hình phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời hạn bốn tháng.

Buộc cơ sở trên thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

UBND TP Đà Lạt cũng đã ra quyết định xử phạt đối với PTT (chủ Tiệm bánh Liên Hoa, ở số 9 Trần Phú) số tiền 8 triệu đồng. Hộ kinh doanh này có các hành vi vi phạm hành chính gồm thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực ba bước, về lưu mẫu thức ăn, theo quy định.

Trước đó, trong ba ngày từ 18-3 đến 21-3, trên địa bàn TP Đà Lạt có hàng chục người phải nhập viện với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, nôn, sốt, đi ngoài... Những người này cho biết trước đó họ có ăn bánh mì mua tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra hai cơ sở bán bánh mì này.