Chủ tiệm vàng bị tấn công, cướp hơn 2 tỉ đồng

Chiều 19-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Văn Thảo, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Phú Yên, xác nhận cơ quan này đang điều tra vụ chủ tiệm vàng bị tấn công, cướp tài sản xảy ra tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa. Bước đầu, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, đồng thời ghi nhận sự việc theo trình báo của người bị cướp tài sản.

Theo trình báo của ông Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi, chủ hiệu vàng Kim Yến Truyền (ở thị trấn Hòa Vinh), khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, ông chở mẹ mình là bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi) cùng hàng hóa trên xe máy đến hiệu vàng ở chợ thị trấn Hòa Vinh để bán hàng.

Khi vừa ra khỏi nhà khoảng 300 m, mẹ con ông Truyền bất ngờ bị hai thanh niên đi trên xe máy hiệu Yamaha Sirius màu đỏ đen không rõ biển số lao vào đạp ngã. Tiếp đó, hai thanh niên trên dùng bình xịt hơi cay, roi điện tấn công liên tục mẹ con ông Truyền, làm nạn nhân không thể kháng cự.

Lập tức, hai thanh niên này lấy đi một thùng tôn đựng vàng và một túi xách đựng tiền với tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng. Theo ông Truyền, sự việc diễn ra chỉ trong vài phút, lúc đó không có người qua lại để ứng cứu, tri hô. Sau khi bị cướp tấn công, bà Nguyễn Thị Yến bị hoảng loạn tinh thần. Ông Nguyễn Gia Truyền bị bỏng nhẹ, xây xát do bị cướp tấn công.

Theo bà Nguyễn Thị Yến, nhiều khả năng hai thanh niên trên đã có thời gian theo dõi gia đình bà trước khi tấn công, cướp tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.