Chưa đóng tiền phí, 1 công ty bị chặn đường xả thải

(PLO)- Hàng trăm công nhân đã ngừng việc tập thể, không thể làm việc trong môi trường ô nhiễm, bốc mùi hôi thối do đường ống xả thải, thoát nước bị chặn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Ban quản lý (BQL) khu kinh tế tỉnh Long An cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa là Công ty hạ tầng KCN - Công ty CP ĐT Tân Đức (Công ty Tân Đức) kết nối lại đường ống xả thải của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Thuận Thiên (Công ty Thuận Thiên) tại lô 15, đường 7 trong KCN.

Khoảng 100 công nhân Công ty Thuận Thiên ngừng việc vì ô nhiễm môi trường. Ảnh: CTV

Khoảng 100 công nhân Công ty Thuận Thiên ngừng việc vì ô nhiễm môi trường. Ảnh: CTV

Vào lúc 8 giờ ngày 21-8, hơn 100 công nhân đang làm việc tại Công ty Thuận Thiên đã ngừng việc, kéo đến trụ sở của Công ty Tân Đức trong KCN để phản đối việc công ty chặn ống xả thải khiến Công ty Thuận Thiên không thể hoạt động.

Trước đó, vào tháng 7 giữa Công ty Thuận Thiên và Công ty Tân Đức tranh chấp về phí dịch vụ, ngày 21-7, Công ty Tân Đức đã chặn các đường thoát nước, gây ảnh hưởng hoạt động sản xuất của Công ty Thuận Thiên.

Trong khi đó, công ty này sản xuất thủy sản, nguồn nước xả thải lớn, không kịp thoát đã ảnh hưởng đến môi trường làm việc tại công ty.

Sau khi bị chặn ống xả thải, Công ty Thuận Thiên đã có đơn cầu cứu đến BQL khu kinh tế tỉnh Long An. Sau đó, BQL đã tổ chức hai cuộc họp giữa hai công ty, có sự tham vấn của các sở, ban ngành liên quan vào ngày 7-8 và 14-8.

Công nhân Công ty Thuận Thiên kéo đến cổng Công ty Tân Đức bức xúc vì ống xả thải bị chặn. Ảnh: CTV

Công nhân Công ty Thuận Thiên kéo đến cổng Công ty Tân Đức bức xúc vì ống xả thải bị chặn. Ảnh: CTV

Tại các cuộc họp này, đại diện Công ty Tân Đức cho rằng họ ngắt đấu nối ống xả thải của Công ty Thuận Thiên do công ty này nợ một khoản tiền phí duy tu.

Tuy nhiên, đến ngày 17-8, Công ty Tân Đức tiếp tục chặn thêm đường thoát nước mưa, gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc, dẫn đến tình trạng công nhân không chịu được ô nhiễm nên đã ngừng việc và đến cổng Công ty Tân Đức để bày tỏ bức xúc.

Nhận được thông tin, BQL khu kinh tế tỉnh Long An, Sở TN&MT, Công đoàn các KCN tỉnh Long An, Công an huyện Đức Hoà đã có buổi làm việc các bên liên quan. Sau buổi làm việc, các đơn vị đã đề nghị Công ty Tân Đức mở đường ống xả thải, tạo điều kiện để Công ty Thuận Thiên tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời yêu cầu công nhân Công ty Thuận Thiên trở lại làm việc bình thường.

Đến chiều cùng ngày, đường ống xả thải của Công ty Thuận Thiên đã được khơi thông sau 1 tháng bị chặn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm