Chưa kịp nhận tiền công đã lãnh án tù

Ngày 20-6, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tư (53 tuổi, ngụ TP.HCM) 16 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Chưa kịp nhận tiền công đã lãnh án tù ảnh 1

Bị cáo Tư ra tòa ngày 20-6. Ảnh: NN

Theo hồ sơ, Tư được một người phụ nữ tên Hai (không rõ lai lịch) ở TP.HCM thuê mang một gói đồ đến cầu Bà Bộ (TP Cần Thơ) để giao cho một phụ nữ mặc áo xanh (không rõ lai lịch). Người phụ nữ ở Cần Thơ sẽ gọi điện thoại vào máy của Tư liên hệ địa chỉ giao với tiền công là 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, khoảng 16 giờ 30 ngày 9-1, khi Tư đang trên đường đi giao gói hàng thì bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành khám xét khẩn cấp tại đường Quang Trung (quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Qua khám xét, công an thu giữ hai gói nylon hàn kín chứa các tinh thể không màu. Kết quả giám định cho thấy chất tinh thể không màu trong hai gói nylon là Methamphetamine (ma túy đá) có tổng trọng lượng 145,2078 g.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.