Chùm ảnh thí sinh tự tin sau môn thi Ngữ Văn

Theo ghi nhận của PV PLO thời tiết sáng nay (25-6) với khoảng 40 độ, hơn 35 vạn thí sinh Thanh Hóa đã bắt đầu bước vào môn thi Ngữ Văn buổi sáng. Tại nhiều điểm trường phụ huynh đã đội nắng hồi hộp đợi con, cháu trong buổi thi sáng nay.

Ông Phạm Lai (73 tuổi, trú tại xã Hoằng Khánh, TP. Thanh Hóa) cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ông đưa cháu nội là Phạm Khánh Tùng (học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Trãi, TP. Thanh Hóa) đi thi.

Khoảng từ 6g sáng, hai ông cháu đi xe đạp điện từ 6h sáng để đến điểm thi. Sau khi cháu vào phòng thi, tôi ngồi ngoài chờ khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó, hai ông cháu lại túc tắc về nhà. Vì nếu ở lại tại điểm thi, sợ thời tiết nóng bức ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu”, ông Lai cho biết.

Nghi nhận của PV PLO tại Trường THPT Hàm Rồng, THPT Đào Duy Từ, THPT Chuyên Lam Sơn nhiều thí sinh khá tự tin cho biết đề thi năm nay khá dễ thở, đối với học sinh trung bình cũng có thể có được điểm 5. 

“Trong khi ở phần tự luận 5 điểm thì học sinh khá giỏi mới có thể đưa ra chính xác nhận xét  tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường qua đoạn trích “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”, thí sinh Nguyễn Ngọc Bằng lớp 12C5, Trường THPT Hàm Rồng chia sẻ.

Thông tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, buổi thi môn Văn sáng ngày 25-6, vắng 162 thí sinh; có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu và mang điện thoại vào phòng thi. 

Dưới đây một số hình ảnh phóng viên PLO ghi lại tại các điểm thi.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa rời phòng thi dưới nắng nóng 40 độ C. Ảnh: Đ.TRUNG

Nắng nóng khiến cho nhiều thí sinh rời phòng thi khá mệt mỏi sau quãng thời gian thi kéo dài 120 phút. Ảnh: Đ. TRUNG

Một trong những thí sinh tự tin bước ra khỏi phòng thi sớm nhất tại điểm thi THPT Hàm Rồng. Ảnh: Đ. TRUNG

Nụ cười một thi sinh tự tin sau buổi thi Ngữ Văn và chủ động đi xe đạp về nhà. Ảnh: Đ. TRUNG

Khá nhiều thí sinh tự tin cho biết đã ôn rất kỹ phần tự luận "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Ảnh: Đ. TRUNG

Thí sinh được mẹ đưa đón rạng ngời sau buổi thi Ngữ Văn sáng nay (25-6). Ảnh: Đ. TRUNG

Thí sinh tự tin chia sẻ thông tin cách làm với phụ huynh sau buổi thi Ngữ Văn. Ảnh: Đ. TRUNG

Trước đó ở ngoài điểm thi nhiều phụ huynh bịt kín dưới nắng nóng 40 độ C đợi con. Ảnh: Đ. TRUNG

Nhiều phụ huynh được tình nguyên viên tiếp sức nước lọc dưới nắng nóng đợi con, cháu. Ảnh: Đ. TRUNG

Tình nguyện viên sẵn sàng giúp đỡ thí sinh, phụ huynh khi cần thiết về nước uống, tư vấn, sẵn sàng xe máy để đưa đón thí sinh. Ảnh: Đ. TRUNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.