'Chuyện chưa kể đằng sau cánh cổng nhà máy' đạt giải nhất 'Những cống hiến thầm lặng'

(PLO)- Các tác phẩm tham dự cuộc thi Những cống hiến thầm lặng năm nay chất lượng hơn, có nhiều tấm gương điển hình, đặc biệt có nhân vật hàng chục năm cống hiến thầm lặng nhưng ít người biết đến.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Những cống hiến thầm lặng năm 2022.

Sự kiện này do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV); Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và trao giải thưởng phụ cho tập thể báo Bắc Giang, 14 tác giả/nhóm tác giả có phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Tổng biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 482 tác phẩm dự thi của các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, cộng tác viên.

Tác giả Lê Thị Hoa – Lương Thị Hạnh, báo Lao động với loạt bài 5 kỳ 'Chuyện chưa kể đằng sau cánh cổng nhà máy' nhận giải nhất cuộc thi.

Tác giả Lê Thị Hoa – Lương Thị Hạnh, báo Lao động với loạt bài 5 kỳ 'Chuyện chưa kể đằng sau cánh cổng nhà máy' nhận giải nhất cuộc thi.

So với mùa 1, các tác phẩm tham dự cuộc thi năm nay chất lượng hơn, đa dạng về thể loại; có nhiều tấm gương điển hình, đặc biệt, có nhân vật hàng chục năm cống hiến thầm lặng nhưng ít người biết đến.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi không chỉ phản ánh thực tế cuộc sống, công việc của người lao động, đặc biệt là lao động nữ ở khu vực chính thức và phi chính thức mà còn đưa ra những giải pháp, khuyến nghị. Qua đó, mong muốn chủ sử dụng lao động, các cơ quan quản lý Nhà nước xây dựng những chính sách lao động - việc làm, an sinh xã hội phù hợp với thực tế cuộc sống và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, người yếu thế có đời sống ngày một tốt hơn và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Lê Thị Hoa – Lương Thị Hạnh, báo Lao động với loạt bài 5 kỳ Chuyện chưa kể đằng sau cánh cổng nhà máy.

Giải Nhì thuộc về các tác giả:

- Nhóm tác giả Chu Thị Thu Hương và Nguyễn Minh Thu, báo Báo Bắc Giang với tác phẩm Đổi thanh xuân gieo mầm hy vọng.

- Tác giả Trần Oanh, báo Kinh tế và Đô thị với loạt bài 3 kỳ Việc làm cho người khuyết tật: Có cơ hội nhưng… khó bền vững.

Giải Ba thuộc về các tác giả:

- Nhóm tác giả Hồng Đào, Thanh Nga, Cao Hường, Huỳnh Như, báo Người lao động với loạt bài 3 kỳ Dám nghĩ, dám làm vì người lao động.

- Tác giả Tào Nga Báo Dân Việt với loạt bài 5 kỳ: Điểm thi đua “hành” giáo viên nhưng không ai dám kêu.

- Tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh, Hội LHPN huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk với tác phẩm Chị chủ tịch phụ nữ huyện hết lòng với hội viên phụ nữ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm