Chuyện Keo Sokpheng làm ‘gián điệp’ bất thành với Việt Nam

Tay săn bàn của U-22 Campuchia Keo Sokpheng (cầu thủ trên 22 tuổi) đã làm “gián điệp” cho ban huấn luyện và cầu thủ Campuchia trong trận đấu với U-22 Việt Nam.

Keo Sokpheng (14) trong pha đeo bám Hoàng Đức ở bán kết.

Keo Sokpheng nói tiếng Việt và hiểu tiếng Việt gần như người Việt Nam. Trong người anh mang hai dòng máu, bố Campuchia, mẹ người Việt Nam.

Keo Sokpheng sinh ra tại Việt Nam và mãi lên 14 tuổi gia đình anh mới chuyển sang Campuchia sinh sống. Trong trận bán kết SEA Games 30 giữa Campuchia và Việt Nam, tay săn bàn của U-22 Campuchia hiểu tất cả những trao đổi chiến thuật của các cầu thủ Việt Nam trên sân cũng như các trợ lý Việt Nam bước ra khu vực kỹ thuật chỉ đạo chiến thuật. Keo Sokpheng đã dịch từ tiếng Việt sang tiếng Khmer cho Ban huấn luyện Campuchia và đồng đội trên sân.

Keo Sokpheng (bên cạnh đồng đội số 8) can ngăn một pha nóng nảy của hai đội.

Còn một chi tiết độc đáo nữa là cả Keo Sokpheng lẫn người anh trai cũng là cầu thủ bóng đá có tên Keo Sokngon, cả hai đều là “fan cứng” của đội tuyển Việt Nam.

Khi còn ở Việt Nam, Keo Sokpheng cũng như bao đứa trẻ khác rất mến mộ những ngôi sao của bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Keo Sokpheng có cuốn sổ được anh giữ gìn cẩn thận cùng chữ ký của Công Vinh, Minh Phương, Phan Văn Tài Em.

Trận bán kết Việt Nam - Campuchia có nhiều thời điểm... nóng

Trước đây, khi đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, là thành viên đội tuyển quốc gia Campuchia, anh mơ ước có một ngày đối đầu với “thần tượng” của mình là Công Vinh.

Hiện nay ở Campuchia, Keo Sokpheng được ví là “Ronaldo của Campuchia”. Ở vòng bảng, Keo đã ghi 3 bàn vào lưới các đội Malaysia, Philippines.

Sau khi thua Việt Nam ở bán kết, Campuchia sẽ tranh HCĐ cùng Myanmar.

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.