Chuyện Keo Sokpheng làm ‘gián điệp’ bất thành với Việt Nam

Tay săn bàn của U-22 Campuchia Keo Sokpheng (cầu thủ trên 22 tuổi) đã làm “gián điệp” cho ban huấn luyện và cầu thủ Campuchia trong trận đấu với U-22 Việt Nam.

Chuyện Keo Sokpheng làm ‘gián điệp’ bất thành với Việt Nam ảnh 1
Keo Sokpheng (14) trong pha đeo bám Hoàng Đức ở bán kết.

Keo Sokpheng nói tiếng Việt và hiểu tiếng Việt gần như người Việt Nam. Trong người anh mang hai dòng máu, bố Campuchia, mẹ người Việt Nam.

Keo Sokpheng sinh ra tại Việt Nam và mãi lên 14 tuổi gia đình anh mới chuyển sang Campuchia sinh sống. Trong trận bán kết SEA Games 30 giữa Campuchia và Việt Nam, tay săn bàn của U-22 Campuchia hiểu tất cả những trao đổi chiến thuật của các cầu thủ Việt Nam trên sân cũng như các trợ lý Việt Nam bước ra khu vực kỹ thuật chỉ đạo chiến thuật. Keo Sokpheng đã dịch từ tiếng Việt sang tiếng Khmer cho Ban huấn luyện Campuchia và đồng đội trên sân.

Chuyện Keo Sokpheng làm ‘gián điệp’ bất thành với Việt Nam ảnh 2
Keo Sokpheng (bên cạnh đồng đội số 8) can ngăn một pha nóng nảy của hai đội.

Còn một chi tiết độc đáo nữa là cả Keo Sokpheng lẫn người anh trai cũng là cầu thủ bóng đá có tên Keo Sokngon, cả hai đều là “fan cứng” của đội tuyển Việt Nam.

Khi còn ở Việt Nam, Keo Sokpheng cũng như bao đứa trẻ khác rất mến mộ những ngôi sao của bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Keo Sokpheng có cuốn sổ được anh giữ gìn cẩn thận cùng chữ ký của Công Vinh, Minh Phương, Phan Văn Tài Em.

Chuyện Keo Sokpheng làm ‘gián điệp’ bất thành với Việt Nam ảnh 3
Trận bán kết Việt Nam - Campuchia có nhiều thời điểm... nóng

Trước đây, khi đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, là thành viên đội tuyển quốc gia Campuchia, anh mơ ước có một ngày đối đầu với “thần tượng” của mình là Công Vinh.

Hiện nay ở Campuchia, Keo Sokpheng được ví là “Ronaldo của Campuchia”. Ở vòng bảng, Keo đã ghi 3 bàn vào lưới các đội Malaysia, Philippines.

Sau khi thua Việt Nam ở bán kết, Campuchia sẽ tranh HCĐ cùng Myanmar.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.