Chuyến tàu dài nhất thế giới xuyên 13 quốc gia trong 21 ngày, có qua Việt Nam

Được khai trương vào tháng 12-2021 tại Lào, tuyến đường sắt dài nhất thế giới đi qua 13 quốc gia sẽ giúp bạn có một chuyến hành trình dài 18.755 km đầy thú vị, theo đài truyền hình Euro News.

Với chuyến đi nối dài từ TP Lagos ở miền nam Bồ Đào Nha cho đến Singapore, con tàu sẽ đưa bạn đi qua 13 quốc gia, từ Tây Ban Nha, Ba Lan và Belarus ở châu Âu rồi đến Mông Cổ, Thái Lan và Malaysia ở châu Á.

Bạn cũng sẽ có cơ hội được ghé thăm các thủ đô lớn trên thế giới như Paris (Pháp), Moscow (Nga) và Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Nhiều chuyên gia và những người yêu thích tàu hỏa đã ước tính và cho biết sẽ mất khoảng 21 ngày để có thể hoàn thành chuyến đi dài 18.755 km này.

Chuyến tàu dài nhất thế giới xuyên 13 quốc gia trong 21 ngày, có qua Việt Nam ảnh 1

Tuyến đường sắt mới được khai trương ở Lào vào tháng 12-2021 đã trở thành tuyến đường sắt chạy vòng quanh trái đất dài nhất hành tinh. Ảnh: AP

Ban đầu, tuyến đường sắt dự tính sẽ kết thúc hành trình của mình tại Việt Nam, với độ dài đoạn đường chỉ còn 16.898 km. Để đến được Singapore, hành khách phải bắt xe khách từ Sài Gòn qua Campuchia và đi đến Bangkok rồi tiếp tục di chuyển xuống Malaysia.

Tuy nhiên, vào ngày 2-12-2021, một tuyến đường sắt cao tốc mới được khai trương nối liền giữa TP Côn Minh ở Trung Quốc với Vientiane, thủ đô của Lào, đã tạo điều kiện cho chuyến tàu này tiếp tục hành trình của mình.

Nhờ vào tuyến đường sắt mới, chuyến tàu đã có thể nối dài thêm chặng đường của mình, tạo điều kiện cho du khách có thể di chuyển liên tục từ Bắc Kinh đến Bangkok và sau đó là Singapore.

Dù chuyến đi được dự đoán sẽ kéo dài trong 21 ngày, song thực tế vẫn có một số điểm dừng cần thêm thời gian để du khách xin thị thực, lo thủ tục giấy tờ. Việc thay đổi giữa các tuyến ga đường sắt khác nhau cũng có thể tốn thêm một khoảng thời gian.

Chuyến tàu dài nhất thế giới xuyên 13 quốc gia trong 21 ngày, có qua Việt Nam ảnh 2

Tuyến đường sắt mới sẽ tạo cơ hội cho du khách được đi trên chuyến tàu lửa vòng quanh 13 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ảnh: EURO NEWS

Giá vé cho toàn bộ chuyến đi được dự kiến vào khoảng gần 1.340 USD. Việc di chuyển quanh thế giới bằng tàu hỏa còn giúp làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon so với các phương tiện khác.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19 đã khiến việc hoàn thành chuyến đi trên một cách trọn vẹn vẫn chỉ là giả thuyết.

Nếu bạn muốn thử chuyến đi tàu hỏa dài kỷ lục này một lần trong đời, bạn có thể phải đợi cho đến khi các nước dở bỏ những hạn chế đi lại.

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.