Chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động tại vùng bão lũ

Bộ TT&TT vừa gửi văn bản đến các nhà mạng về việc triển khai chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động (roaming) cho các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 9.

Theo đó, các nhà mạng chính thức mở dịch vụ chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động tại 3 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định từ ngày 30-10 đến ngày 30-11-2020.

Chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động tại vùng bão lũ ảnh 1
Nhân viên VNPT khắc phục sự cố mạng tại các vùng chịu ảnh hưởng. Ảnh VT

Giải pháp này được thực hiện đối với dịch vụ thoại và nhắn tin (SMS). Hiện nay, tùy từng khu vực, sóng di động của các nhà mạng bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 đang được phục hồi theo tiến độ khác nhau dẫn đến người dân ở 3 địa phương trên, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa bị sạt sở, ngập lụt chia cắt, cô lập,… gặp khó khăn trong việc kết nối liên lạc.

Khi các nhà mạng cùng thực hiện chuyển vùng dịch vụ di động, người dân  bị mất sóng của một nhà mạng có thể chủ động lựa tìm và chọn nhà mạng khác theo nhu cầu cá nhân.

Hoặc trong trường hợp mất sóng của nhà mạng này, điện thoại sẽ tự động chuyển sang nhà mạng khác có chất lượng tốt hơn.

Nhờ đó, người dân có thể duy trì nhắn tin, gọi điện cũng như công tác cứu hộ cứu nạn của lực lượng chức năng diễn ra nhanh chóng.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.