Có an toàn không nếu dùng chai nhựa tái chế để đựng nước?

Hiện nay, các nguyên liệu thân thiện môi trường đang được sử dụng khá nhiều. Việc sử dụng chai nhựa tái chế cũng là một cách để thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đã có không ít người tiêu dùng cũng đặt câu hỏi là dùng nhựa tái chế để làm chai đựng nước liệu có an toàn sức khỏe cho người sử dụng?

Giải đáp thắc mắc này của người tiêu dùng, công ty TNHH La Vie cho biết: công ty đã dùng chai được làm từ nhựa tái chế, sử dụng loại nguyên liệu này để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn cho bao bì. Sáng kiến được áp dụng ban đầu với sản phẩm nước khoáng thiên nhiên loại 700ml, chai 50% nhựa tái chế (rPET) và tiếp tục được mở rộng trong danh mục sản phẩm của công ty dựa trên nguồn cung nguyên liệu rPET của thị trường.

“Để tạo ra được nhựa rPET đòi hỏi một quy trình phân loại, thu gom và tái chế rất chặt chẽ. Trong đó, vỏ chai nhựa sau khi sử dụng phải được phân loại từ người tiêu dùng cho đến đơn vị thu gom & tái chế. Bởi vì, nếu sản phẩm đầu vào của quy trình tái chế (tức chai nhựa PET) bị nhiễm bẩn thì không thể tạo ra được loại nhựa rPET chất lượng cao dùng cho thực phẩm”- đại diện công ty cho biết.

Theo PGS. TS Phạm Thị Anh, viện trưởng viện nghiên cứu môi trường và giao thông, trường đại học giao thông vận tải TP.HCM: có bảy loại nhựa sử dụng phổ biến, khi sử dụng chúng ta nên chú ý để dùng một cách phù hợp. Trong đó, các loại đồ nhựa số 2, 4, 5 (thuộc nhóm poly-Ethylene (PE) và Polypropylene (PP) thường được coi là an toàn. Nhựa số 1 cũng được xem là an toàn nếu chỉ được sử dụng 1 lần.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao món cá chép ủ chua lại gây ngộ độc?

Vì sao món cá chép ủ chua lại gây ngộ độc?

(PLO)- Theo chuyên gia thực phẩm các món ăn khi ủ chua nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là khâu thanh trùng sẽ dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kị khí xâm nhập.