‘Có căn cứ ông Lê Hùng Sơn, cựu Bí thư Cô Tô giao cấu với thuộc cấp’

Tại cuộc họp báo của Bộ Công an vào chiều nay, 28-12, phóng viên đặt câu hỏi có hay không việc ông Lê Hùng Sơn, cựu Bí thư Huyện ủy Cô Tô (Quảng Ninh) có hành vi cưỡng dâm đối với nữ nhân viên cấp dưới?

Trả lời vấn đề này, Đại tá Vũ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết vào khoảng 20 giờ 05 ngày 10-11, chị LMH đến trực ban Công an huyện Cô Tô trình báo việc ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có hành vi hiếp dâm chị tại khách sạn trên địa bàn vào tối cùng ngày.

Ông Lê Hùng Sơn, cựu Bí thư Huyện ủy Cô Tô (Quảng Ninh).

Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Cô Tô đã báo cáo Công an tỉnh Quảng Ninh.

Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, điều tra theo quy định; đồng thời báo cáo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về sự việc nêu trên.

Ngày 12-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định phân công giải quyết tin báo nguồn tin về tội phạm theo Thông tư số 01/2021, các quy định Trung ương đối với việc tố giác tội phạm của chị LMH để tiến hành theo các quy định của pháp luật.

Thời điểm tố giác của chị H với ông Lê Hùng Sơn, ông Sơn đang là Tỉnh ủy viên, đảng viên thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Căn cứ các quy định, Công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và vụ việc đã được đưa vào diện theo dõi chỉ đạo.

Kết quả điều tra xác định tại khách sạn, việc ông Sơn giao cấu với chị H vào tối 10-11 là có căn cứ.

Hiện vụ việc đang trong thời gian giải quyết nguồn tin về tội phạm và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xác minh, thường xuyên phối hợp với VKSND tỉnh để nghiên cứu, đánh giá các chứng cứ.

Trước đó, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Sơn với cương vị là Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện uỷ Cô Tô; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương; thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, sống buông thả, quan hệ bất chính với nhân viên dưới quyền, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và tiêu chuẩn cấp uỷ viên.

Những vi phạm của ông Lê Hùng Sơn gây dư luận rất xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông Sơn.

Ban Bí thư đánh giá vi phạm của ông Lê Hùng Sơn là rất nghiêm trọng, làm tổn hại đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị công tác và của cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội, đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn.

Ban Bí thư cũng giao các cơ quan chức năng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xử lý nghiêm minh, kịp thời, đồng bộ đối với ông Lê Hùng Sơn nêu trên theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.