Có điện mặt trời áp mái, tiết kiệm 6 triệu mỗi tháng

Ngày 12-12, Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) đã tổ chức bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái cho mái ấm Thiên Phước, quận 12 (TP.HCM).

Được biết, đây là lần thứ 3 DAT tổ chức dự án Thắp sáng ước mơ xanh cho các mái ấm, trường giáo dục chuyên biệt trên địa bàn TP.HCM.

dien-mat-troi

DAT bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái và trao quà cho các em nhỏ. 

dien-mat-troi

Mái ấm Thiên Phước có thể tiết kiệm được 6 triệu đồng/tháng.

Mái ấm Thiên Phước là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 60 trẻ khuyết tật, mồ côi. Đây cũng là nơi phục hồi chức năng và giáo dục cho trẻ bị động kinh, bại não và chậm phát triển trên địa bàn TP.

Nhằm đồng hành cùng mái ấm Thiên Phước trong việc sử dụng năng lượng sạch và giảm chi phí tiền điện, DAT đã tài trợ 7kWp trên tổng công suất 17,8kWp cho mái ấm.

Có điện mặt trời áp mái, tiết kiệm 6 triệu mỗi tháng ảnh 3

Mái ấm này có khoảng 60 trẻ em bị khuyết tật.

Ông Tiêu Văn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt, chia sẻ hệ thống điện mặt trời áp mái khi hoạt động sẽ giúp trường tiết kiệm được khoảng 6 triệu đồng/tháng. Đây là số tiền nhỏ, song DAT hy vọng có thể phần nào chia sẻ với mái ấm Thiên Phước để nhà trường có thêm chi phí chăm lo cuộc sống cho các em.

Linh mục Phan Khắc Từ, giám đốc mái ấm Thiên Phước, cảm động khi nhận được hệ thống điện mặt trời từ DAT.

Linh mục Từ cho biết: “Chúng tôi rất vui khi DAT đã mang ánh sáng để nâng đỡ cho các em ở Thiên Phước, đây là một điều chúng tôi luôn mơ tới. 6 triệu đồng mỗi tháng là một số tiền lớn, mỗi tháng chúng tôi sẽ tiết kiệm được một số tiền này để chăm lo cho đời sống cho các em nhỏ được tốt hơn.”

dien-mat-troi

DAT cam kết sẽ tiếp hỗ trợ, đồng hành cùng mái ấm Thiên Phước trong việc bảo trì hệ thống điện mặt trời áp mái.

Bên cạnh món quà trên, cán bộ nhân viên DAT còn tặng nhiều phần qua ý nghĩa trong buổi bàn giao hệ thống điện mặt trời cho các em nhỏ. Song song, cán bộ nhân viên DAT cũng đã quyên góp thêm một phần để hỗ trợ thêm cho các em nhỏ.