Cô gái bị cưỡng bức tập thể báo án sau 3 năm ê chề

Im lặng trong cô đơn

Đào Xuân Nguyệt (SN 1997, ngụ thôn 5, xã EaHu, huyện CưKuin, Đắk Lắk) cho biết đã phải sống trong sợ hãi và im lặng suốt một thời gian dài, phải bỏ nhà lên TP Buôn Ma Thuột thuê trọ vì không dám đối diện với những người đã cưỡng hiếp mình và cả lời đe dọa bị giết chết nếu lộ ra sự việc. 

Hơn ba năm trôi qua, Nguyệt quay về quê nhà tưởng rằng câu chuyện quá khứ chỉ là nỗi đau mình cô chịu đựng, không ngờ tất cả bạn bè và người dân địa phương đều đã biết. 

“Em không còn danh dự và mặt mũi nào nữa để sống. Em chỉ biết gọi đến số điện thoại của báo, mong các anh chị giúp đỡ”, cô gái nói trong nước mắt.

Hai đối tượng bị tố cáo là Trần Quốc Bảo (SN 1995, tên thường gọi Út Bảo, con ông An Phét, ngụ thôn 5, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và Phan Văn  Linh (bạn của Bảo, SN 1990, ngụ xã Ea Ning, huyện Cư Kuin). 

Nguyệt và Bảo sống cùng một thôn, nhà cách nhau khoảng 1km nên chơi chung cùng nhóm bạn. Một buổi trưa đầu năm 2010, cô đi theo Bảo sang chơi nhà một người họ hàng. Nhưng trên đường đi, thanh niên này đã kéo tay cô lôi vào rẫy cà phê, khống chế, bắt phải quan hệ tình dục. 

“Lúc đó người em bé lại gầy yếu nên cố gắng chống cự cũng không lại được. Từ ngày bị làm hại, em không còn chơi với Bảo nữa. Lúc đó còn bé nên em không biết bạn ấy làm như vậy là vi phạm pháp luật. Gia đình cũng không có ai ở bên cạnh, em không biết tâm sự cùng ai nên cứ im lặng mà sống”, cô gái nói. 

Hoảng loạn bỏ làng biệt xứ

Chuyện chưa dừng lại, đến mùa mưa vào tháng 4/2010, tối hôm đó khoảng 21h, cô gái lại nhận được điện thoại của Bảo nói bạn gái thân gặp chuyện, rủ cùng lên nhà hỏi thăm. Cô gái còn sợ nên không đồng ý. 

 Nạn nhân Đào Xuân Nguyệt.
Nạn nhân Đào Xuân Nguyệt.

Khoảng 30 phút sau, Bảo đi xe máy đến, nói đi gấp vì bạn gặp chuyện không hay. Nguyệt lo lắng lên xe, nhưng thanh niên trên không chở đến nhà bạn mà lại tới một ngôi nhà cách đó khoảng 1km rồi dừng lại, đẩy Nguyệt vào trong.

Bên trong đã có một thanh niên lạ mặt, cao khoảng 1,7m, trông mặt rất già dặn. Cô gái đang hoang mang thì bị Bảo đẩy lại chiếc giường bên góc nhà, xô ngã xuống giường, một tay khống chế, tay kia cởi quần áo. 

Cô gái vẫn nhớ rõ những gì đã xảy ra, khi nhắc lại vẫn chưa hết hoảng sợ: “Quá hoảng sợ, em đã vùng vẫy và la hét, kêu cứu người lạ mặt. Lúc đó em bắt đầu ngồi dậy quơ quần áo để mặc, vừa xỏ chân vào quần thì người lạ mặt chạy lại giật quần áo trên tay em, ghì xuống giường. Em vùng vẫy đạp chân và đấm vào người nó. Nhưng sức em quá yếu không thể thoát ra. 

Thấy em vùng vẫy nhiều, kẻ lạ mặt bóp cổ em, ghé vào tai đe doạ sẽ giết nếu lộ chuyện.

Ngày về tìm hai kẻ đồi bại

Thời gian gần đây, Nguyệt gặp lại một người bạn cùng nhóm ngày trước và nảy sinh tình cảm yêu thương. “Nhưng mới gặp gỡ một thời gian, anh ấy hỏi “em có làm gì có lỗi với anh không”. Từ đó em mới biết việc mình bị Bảo và kẻ lạ mặt làm nhục đã rò rỉ thông tin, các bạn đồng trang lứa đều biết chuyện”, cô gái kể.

“Bây giờ em muốn đưa sự việc ra ánh sáng và mong pháp luật trừng trị những người đã làm hại em”, cô nói.

Trở lại thôn 5 (xã EaHu, huyện CưKuin), người đầu tiên chúng tôi gặp là người bạn đã chứng kiến cảnh cô gái bị Linh dí dao đe dọa. Anh này xác nhận đã biết việc xảy ra với Nguyệt, còn kể tên những người có mặt trong thời điểm cô bị hại.

Tìm Bảo, người bị cô gái tố cáo, tại nhà nhưng không gặp. Hẹn tại một quán cà phê ở xã Ea Hu, anh ta nói: “Lâu rồi không gặp bé Nguyệt, anh vừa mới đi đập đá về, đầu anh đang biêng biêng”, sau đó yêu cầu chủ quán bật nhạc sàn vì “đang rất cần nhạc mạnh, trong người đang rất khó chịu”. 

Cuộc đối thoại dài 18 phút được ghi âm đã là bằng chứng để công an triệu tập các nghi phạm hiếp dâm lên làm việc.

 Hơn ba năm sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân trở về chất vấn Bảo, kẻ đã làm hại mình. Cuộc hội thoại được ghi âm, có đoạn: Bảo: Lâu rồi không gặp bé Nguyệt, anh vừa mới đi đập đá về, đầu anh đang biêng biêng. Em có chuyện gì cần hỏi anh vậy? Nguyệt: Sao chuyện hồi đó giữa anh và em lại bị rò rỉ thông tin ra ngoài vậy? Bảo: Ừ, chuyện đó xảy ra hai, ba năm rồi, anh giờ có khi còn quên nữa là. Nguyệt: Chuyện xảy ra ở căn nhà hoang, khi anh thực hiện xong, sao anh lại bỏ mặc em ở đó để đối tượng Linh hãm hiếp và đe dọa em?  Bảo: Ừ, khi anh làm xong anh đi ra ngoài, còn Linh với em như thế nào thì anh không biết. Linh bây giờ đang đi học lái xe ở Sài Gòn. Đợt vừa rồi Linh mới đánh nhau gây thương tích nghiêm trọng, bốn đứa bị khởi tố mà Linh thoát nên đang chạy đi Sài Gòn thì phải.
Theo Pháp Luật Việt Nam