Cô giáo bị chồng tố ngoại tình với học sinh, và lý lẽ của luật sư

(PLO)- Một cô giáo bị chồng tố ngoại tình với học sinh 16 tuổi, song điều gây chú ý là lý lẽ luật sư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một nữ giáo viên trung học ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị đình chỉ công tác sau khi chồng cô này vạch trần chuyện cô ngoại tình với một học sinh 16 tuổi trong lớp do cô phụ trách, tờ South China Morning Post đưa tin ngày 22-2.

Vào ngày 16-2, một người đàn ông họ Wu lên mạng xã hội WeChat nói rằng vợ mình là cô giáo tên Zhang Yue, 30 tuổi, ngoại tình với học sinh, đồng thời tung những đoạn tin nhắn vợ mình tán tỉnh một học sinh 16 tuổi.

Theo những ảnh chụp màn hình này, ông Wu cho rằng vợ mình - giáo viên hóa học và giáo viên chủ nhiệm của một lớp tại trường trung học cơ sở số 2 Thượng Hải, đã quan hệ tình dục với một học sinh 16 tuổi. Theo ông, trong đoạn tin nhắn, nữ giáo viên và học sinh nói trên đã trao đổi về nơi có thể hẹn hò bí mật và về việc nhận phòng khách sạn.

Cũng trong đoạn tin nhắn, cô giáo nói rằng sẽ “kiểm soát bản thân” cho đến khi cậu học sinh trưởng thành và hướng dẫn học sinh xóa các đoạn chat để không bị ai phát hiện.

cô giáo bị chồng tố ngoại tình với học sinh ở trung quốc
Câu chuyện cô giáo bị chồng tố ngoại tình với học sinh 16 tuổi làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Câu chuyện cô giáo bị chồng tố ngoại tình với học sinh đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Chỉ trong vòng 19 giờ, hashtag (những cụm từ viết liền đằng sau dấu #) của câu chuyện đã đứng đầu danh sách thịnh hành trên mạng và thu hút 2,5 tỉ lượt xem và gần 5 triệu lượt chia sẻ tính đến ngày 19-2.

Ngày 19-2, nhà trường thông báo đã đình chỉ công tác của cô giáo và hiện đang điều tra vụ việc.

Bình luận về vụ việc, luật sư Lan Tianbin của Công ty luật FDDH Giang Tô nói với hãng truyền thông đại lục Modern Express rằng việc giáo viên quan hệ tình dục với học sinh là trái đạo đức nghề nghiệp. Bộ Giáo dục Trung Quốc đã quy định rằng bất kỳ hình thức quấy rối tình dục hoặc mối quan hệ (quá mức) nào giữa giáo viên và học sinh đều là hành vi vi phạm đạo đức và giáo viên có thể phải đối mặt hình phạt nghiêm khắc nhất là sa thải.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là luật sư Lan cũng chỉ ra rằng việc giáo viên quan hệ tình dục với học sinh không vi phạm pháp luật nếu học sinh trên 16 tuổi, vì luật pháp Trung Quốc chỉ cấm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.

Chưa hết, luật sư Lan cũng chỉ ra rằng ông Wu - chồng của cô giáo đã vi phạm pháp luật khi đăng đoạn chat, tiết lộ tên cô và tên học sinh, xâm phạm quyền riêng tư và danh tiếng của họ.

Còn phần lớn cộng đồng mạng chỉ trích cô giáo này lợi dụng học sinh. Love Matters - trang web chuyên về tình yêu và các mối quan hệ lãng mạn, cho rằng những giáo viên có mối quan hệ với học sinh đang lấy tình yêu làm cái cớ để thao túng học sinh quan hệ tình dục.

Trước đó, năm 2014, một nữ giáo viên ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã bị kết án 3 năm tù vì quan hệ tình dục với một học sinh cấp hai dưới 14 tuổi. Cô giáo bị chồng tố ngoại tình với học sinh

Khác với Trung Quốc, Mỹ nghiêm cấm quan hệ tình dục giữa giáo viên và học sinh, kể cả sinh viên ở trường đại học.

Năm ngoái, Ellen Philips, 38 tuổi, là một nữ trợ giảng sống ở bang Kentucky, đã bị cáo buộc hiếp dâm cấp độ ba sau khi quan hệ tình dục với nhiều nam sinh từ 14 đến 16 tuổi. Cô này dự kiến ​​​​sẽ bị kết án vào ngày 26-4 tới và có thể phải đối mặt mức án tối thiểu là 10 năm và tối đa là chung thân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm