Có giấy đi tiêm vaccine, đang ở Bình Dương có được về TP.HCM để tiêm?

Một người dân gửi tới Báo Pháp Luật TP.HCM câu hỏi về việc họ đang làm việc ở Bình Dương, nay TP.HCM có giấy gọi tiêm vaccine thì có thể về TP được không?

Cụ thể, người dân này cho biết: "Tôi có hộ khẩu ở Thủ Đức nhưng sinh sống ở Bình Dương, hiện chưa đăng ký tạm trú tại Bình Dương. Đến nay TP Thủ Đức có giấy gọi tôi đi chích ngừa thì tôi có được qua chốt kiểm soát để về đi chích ngừa hay không?”

Trả lời câu hỏi này, Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết hiện nay cá nhân không được ra đường khi không thật sự cần thiết và hiện TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Do đó, trong thời gian này người dân không được phép di chuyển về TP.

Có giấy đi tiêm vaccine, đang ở Bình Dương có được về TP.HCM để tiêm? ảnh 1
Người dân TP.HCM hạn chế ra đường trong thời điểm hiện nay. Ảnh: NGUYỆT NHI.

Hiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên khuyến cáo cá nhân, người dân hạn chế ra đường. Các cá nhân không thuốc diện ưu tiên lưu thông theo Chỉ thị 12 thì phải hạn chế ra đường. Trường hợp cần tiêm vaccine nên đăng ký tại địa phương đang cư trú, không nên di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác.

Trước đó, UBND TP.HCM có Công văn 2522 về việc kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP yêu cầu những người đi tiêm vaccine mang theo giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại.

Bên cạnh đó, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cấp thẻ, phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vaccine đeo trên ngực, phục vụ quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng.

Công văn cũng nêu rõ, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc tiêm chủng, một số địa phương sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân sau 18 giờ mỗi ngày.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.