Cơ sở tiêm chủng chịu trách nhiệm nếu thông tin của người dân không được cập nhật

(PLO)- Người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng chịu trách nhiệm nếu thông tin tiêm chủng của người dân bị sai sót không được cập nhật kịp thời.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là nội dung được nhấn mạnh tại 2 văn bản ký ngày 19-4 của Bộ Y tế gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Y tế các Bộ và gửi UBND tỉnh, thành phố cũng về việc "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Y tế các Bộ nêu rõ, yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng COVID-19, rà soát, xác thực, bổ sung thông tin sai lệch, còn thiếu của người dân tiêm chủng trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19, hoàn thành trước ngày 30-4-2022.

Tổ chức rà soát, xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 và duy trì việc xử lý phản ánh theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước ngày 25-4-2022.

Thực hiện ký số toàn bộ đối tượng tiêm chủng đã được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hoàn thành trước ngày 25-4-2022.

Các chuyên gia cho biết khi thông tin bị sai sẽ không được cấp hộ chiếu vaccine. Ảnh: HK ảnh 1

Các chuyên gia cho biết khi thông tin bị sai sẽ không được cấp hộ chiếu vaccine. Ảnh: HK

Tại văn bản gửi UBND tỉnh, thành phố cũng về việc "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố giao Tổ công tác Đề án 06 của các tỉnh, thành phố chủ trì chỉ đạo thực hiện "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng COVID-19.

Bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19 phục vụ kết nối với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Thời gian hoàn thành trước ngày 5-5-2022.

Bộ Y tế cũng đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn: Tổ chức rà soát, xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 và duy trì việc xử lý phản ánh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực hiện ký số toàn bộ đối tượng tiêm chủng đã được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian hoàn thành hai nội dung này trước ngày 30-4-2022.

Đáng lưu ý, cả hai văn bản trên đều nhấn mạnh, người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng chịu trách nhiệm nếu thông tin tiêm chủng của người dân bị sai sót không được cập nhật kịp thời, ảnh hưởng đến việc cấp hộ chiếu vaccine, phục vụ cho việc đi lại, giao thương quốc tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Y tế các Bộ, ngành lập danh sách cán bộ đầu mối phụ trách công tác tiêm chủng (bao gồm các thông tin: Họ và tên, đơn vị, chức vụ, số điện thoại) gửi về Bộ Y tế để phối hợp trong việc "làm sạch" dữ liệu và cấp hộ chiếu vaccine.

Báo cáo kết quả triển khai các nội dung trên về Bộ Y tế (qua Cục Công nghệ thông tin, bản mềm gửi về địa chỉ email: hungnb.cntt@moh.gov.vn) trước ngày 6-5-2022 để tổng hợp báo cáo Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm