Con đánh cha ruột 103 tuổi bị thương

(PLO)-  Người con đã dùng giường xếp đánh cha 103 tuổi, khiến cụ ông bị thương tỷ lệ 3%.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đang củng cố để ra quyết định xử lý đối với trường hợp con đánh cha 103 tuổi bị thương.

Theo thông tin vụ việc, vào khoảng 22 giờ ngày 26-12-2022, H đã dùng một giường xếp gây thương tích cho cha ruột là ông NMĐ (103 tuổi), với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 3%.

Hành vi của H đã đủ yếu tố cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại điểm a, d, Khoản 1, Điều 134, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, ông Đ không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự nên cơ quan chức năng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

H được hưởng các tình tiết giảm nhẹ là đã tự nguyện bồi thường thiệt hại và tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi. Tuy nhiên, H có tình tiết tăng nặng là thực hiện hành vi vi phạm đối với người già.

Hành vi của NMH đã vi phạm vào điểm a, khoản 2, điều 52, Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cụ thể là "Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình" sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Trước hành vi này, UBND huyện Gio Linh đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị xử phạt theo thẩm quyền đối với NMH (42 tuổi, trú thôn Lễ Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh) từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.