'Con mong đến trường để được viết bài'

Tại Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu), giáo viên của trường đã có mặt từ rất sớm để đón, đo thân nhiệt và hướng dẫn các em nhỏ rửa tay trước khi vào trường.

Ngay từ sớm, giáo viên của trường đã có mặt để đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay trước khi vào trường. Ảnh: T.AN

Giáo viên hướng dẫn từng học sinh rửa tay đúng cách để phòng dịch. Ảnh: T.AN

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các trường tiểu học chưa tổ chức học hai buổi/ngày và bán trú trong thời gian từ ngày 4 đến 9-5. Việc này chỉ được thực hiện từ ngày 11-5. Ảnh: T.AN

Các em nhỏ đều rất vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian dài nghỉ học. Bé Hoàng Châu chia sẻ: "Con nhớ nhất là cô giáo chủ nhiệm và bạn Minh An. Con mong đến trường để được viết bài".

Còn bé Tú Vân (cùng học lớp 1/8) thì cho biết ở nhà em thường xuyên được ba mẹ hướng dẫn mang khẩu trang và rửa tay đúng cách. 

"Mang khẩu trang thì hơi khó chịu một chút thôi chứ con không thấy khó ạ. Trước khi đến trường, ba mẹ nhắc con phải nghe lời thầy cô và không được chạy nhảy lung tung" - em cười. 

Trong thời gian ở trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ theo sát học sinh để nhắc nhở các em mang khẩu trang, rửa tay đúng cách và không tập trung đông người trong giờ ra chơi. Ảnh: T.AN

Cô Trương Thị Nhã Trúc (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phù Đổng) cho biết nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ trường lớp, dụng cụ học tập trước ngày học sinh đến trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền cho phụ huynh thông qua các kênh thông tin như tin nhắn, Zalo, Facebook những việc cần làm ở nhà cũng như trước khi đưa con tới trường.

Tất cả phụ huynh đưa con đến trường đều phải mang khẩu trang và không được vào bên trong khuôn viên trường. Ảnh: T.AN

Lực lượng công an cũng có mặt tại cổng trường để đảm bảo việc đưa đón học sinh diễn ra trong trật tự, an toàn. Ảnh: T.AN

Các học sinh đều rất vui mừng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian dài nghỉ chống dịch. Ảnh: T.AN

Cô Trúc cho hay do điều kiện không cho phép nên nhà trường bố trí mỗi lớp học một phòng chứ không tách lớp. Hiện nhà trường có hai cơ sở, trong đó tại Cơ sở 1, khối 1 và 4 học buổi sáng, khối 5 học buổi chiều. Ở Cơ sở 2 thì khối 2 học buổi sáng, khối 3 học buổi chiều.

"Các em lớp 1 sẽ vào trường từ cổng trước, lớp 4 vào từ cổng sau để đảm bảo không tập trung đông người. Nhà trường giữ nguyên sĩ số lớp (35-40 học sinh/lớp - PV), một bàn có hai em nhưng sẽ giãn cách các bàn học về chiều ngang, rộng ra nhất có thể. Trong tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm sẽ nhắc nhở, hướng dẫn các em mang khẩu trang, rửa tay đúng cách và không chạy nhảy, tập trung đông người trong giờ ra chơi" - cô Trúc nói thêm. 

Học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: B.TOÀN

Tại Trường THPT Phan Châu Trinh, các học sinh đeo khẩu trang xếp thành từng hàng dài để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Theo ghi nhận của PV, bên cạnh việc đo thân nhiệt bằng thiết bị cầm tay, nhà trường còn thực hiện quy trình đo thân nhiệt từ xa bằng máy đo thân nhiệt tự động tại các lối ra vào. Việc này nhằm đảm bảo tính chính xác trong việc phát hiện dịch bệnh.

Học sinh phải mang khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường. Ảnh: B.TOÀN

Khoảng 1.800 học sinh tại ba khối lớp được trang bị khẩu trang, đồng thời việc đeo khẩu trang phải diễn ra xuyên suốt trong quá trình học tập, từ ngoài trời đến trong lớp.

Trong tuần đầu, các hoạt động tụ tập đông người như nghi lễ chào cờ đầu tuần, dịch vụ ăn uống tại căn tin chưa mở cửa. Ảnh: B.TOÀN

Được biết do số lượng học sinh đông nên việc bố trí giãn cách mỗi người 1,5 m sẽ không được thực hiện. Thay vào đó, mỗi giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ tuyên truyền các quy tắc trong phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.

Đối với những học sinh có những vấn đề về sức khỏe sẽ được nghỉ học, ban giám hiệu nhà trường sắp xếp, bố trí học bù vào những ngày tiếp theo.

Cụ thể lịch đi học lại từ lớp 1 đến lớp 12 của học sinh TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm