Con rể, con nuôi phụ mẹ vận chuyển, buôn bán ma túy

Ngày 2-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cho biết trong tháng 9-2019, đơn vị đã phối hợp với nhiều đơn vị liên tiếp khám phá nhiều vụ vận chuyển, mua bán ma túy trái phép từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ.

Con rể, con nuôi phụ mẹ vận chuyển, buôn bán ma túy ảnh 1

Số ma túy tang vật phát hiện ở hiện trường được công an thu giữ. Ảnh: CA.

Trước đó, ngày 17-9, các trinh sát đội 2 Phòng PC04 phối hợp với Phòng 7 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - C04, Bộ Công an) và Công an quận 5 đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ do Mai Thị Hương (50 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu.

Qua quá trình đeo bám, trinh sát xác định giúp sức cho Hương còn có con rể là Huỳnh Tấn Thanh (39 tuổi, ngụ quận 5) và con nuôi là Phạm Hạo An (21 tuổi), Dương Hữu Thiện (22 tuổi, cùng ngụ quận Phú Nhuận).

Theo đó, An thường xuyên mua ma túy số lượng lớn (MA, ketamine, thuốc lắc) về bán lại cho một số đối tượng bán lẻ. Lần theo hành tung của An, trinh sát tiếp tục phát hiện đầu mối cung cấp ma túy cho An chính là Mai Thị Hương và con rể Huỳnh Tấn Thanh.

Ban chỉ huy PC04 tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Ngày 16-9, nhiều trinh sát theo sát nhất cử nhất động của Mai Thị Hương. Người phụ nữ được xác định đi xe khách lên nhà vợ chồng Thanh trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) để điều hành việc mua bán ma túy.

Trước đó, Hương đã cho người vận chuyển 10 kg ketamine từ Campuchia qua khu vực tỉnh An Giang, đưa về TP.HCM cất giấu tại địa chỉ trên.

Con rể, con nuôi phụ mẹ vận chuyển, buôn bán ma túy ảnh 2

Khám xét nhà của các thành viên trong đường dây, một lượng lớn ma túy khác cũng bị phát hiện. Ảnh: CA

Chiều 17-9, trinh sát phát hiện Thanh đang giao một túi giấy màu trắng (bên trong có chứa 1.000,15 g ketamin) cho Thiện ở trước cổng Trường Phạm Hồng Thái trên đường Nguyễn Duy Dương, quận 5 nên đã ập đến tóm gọn.

Ngay trong đêm 17-9, tổ công tác đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của các thành viên trong đường dây, thu giữ nhiều ma túy và tang vật có liên quan.

Tổng cộng, tang vật thu giữ khoảng 12,45 kg ma túy tổng hợp các loại (trong đó có hơn 2.300 viên thuốc lắc, 10,3 kg ketamin, 1,1 kg ma túy đá), 100 triệu đồng cùng nhiều công cụ, phương tiện khác.

Con rể, con nuôi phụ mẹ vận chuyển, buôn bán ma túy ảnh 3

Cũng vào tháng 9, PC04 phối hợp với C04 và các đơn vị liên quan triệt phá một đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy khác từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ. Ảnh: CA

Cũng trong hai ngày 21 và 22-9, PC04 đã phối hợp với C04 triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia do Nguyễn Thành Phát cầm đầu cùng bảy đối tượng: Nguyễn Phước Thịnh, Trần Văn Trung, Lê Tuấn Bình, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Minh Phú, Trần Nguyễn Hoàng Tú, Huỳnh Chánh Hùng.

Tang vật thu giữ khoảng 13,3 kg ma túy tổng hợp (trong đó có 6,3 kg ketamin). Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận hành vi, vai trò của mình trong vụ án trên. Các đối tượng vận chuyền ma túy bằng cách giấu vào trong lốc máy ô tô, sau đó gửi qua đường xe khách từ Campuchia để đưa về TP.HCM tiêu thụ.