Con trai tổng thống bị đẩy khỏi PSG

Timothy Weah (18 tuổi, là tuyển thủ U-19 Mỹ) có ông bố huyền thoại từng đoạt Quả bóng vàng châu Âu 1995 trong màu áo AC Milan, nay là tổng thống nước Liberia - George Weah.  Cậu con trai Timothy vẫn chưa cho thấy khả năng chơi bóng như ông bố huyền thoại.

Con trai tổng thống bị đẩy khỏi PSG ảnh 1
Bố con nhà George Weah.

Timothy Weah ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng thủ đô nước Pháp PSG cách đây gần một năm. Mùa Ligue 1 năm nay, Timothy được đăng ký đội A nhưng cơ hội ra sân quá ít ỏi. Bởi ở PSG tập hợp “dải ngân hà” gồm những tiền đạo đắt giá nhất thế giới như Neymar, Mbappe, Cavani… nên tất nhiên làm sao sao tuổi teen, con trai của Tổng thống Weah có cửa được.

Con trai tổng thống bị đẩy khỏi PSG ảnh 2
Cơ hội ra sân ở PSG với Timothy Weah rất hiếm.

Và cuối cùng Timothy đã được giải thoát tạm thời, kỳ chuyển nhượng mùa đông này, quý tử của tổng thống Liberia được PSG cho Celtic mượn nửa mùa. Điều này có nghĩa từ tháng 1-2019, Timothy Weah sẽ khoác áo CLB của Scotland do chiến lược gia Rodgers Braden dẫn dắt.

Tại PSG từ đầu mùa đến giờ, Timothy Weah chỉ được ra sân vỏn vẹn ba trận ở mọi mặt trận. Đây có thể là một sự ra đi khôn ngoan, hay lãnh đạo PSG giải thoát tạm thời cho Timothy cũng vì tương lai của tiền đạo 18 tuổi này mà thôi.

Về một CLB trung bình, Timothy sẽ có nhiều cơ hội ra sân rèn giũa và xây dựng sự tự tin thay vì ngồi ở PSG trước những “tinh tú” Neymar, Cavani, Mbappe thì chỉ có tàn lụi.