Công an Khánh Hòa thụ lý nguồn tin tội phạm vụ ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang

(PLO)- Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị các bệnh viện lưu giữ, bảo quản và cung cấp hồ sơ bệnh án vụ hàng trăm học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-11, nguồn tin PLO xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang thụ lý giải quyết nguồn tin tội phạm đối với vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang vào ngày 17-11.

Công an Khánh Hòa làm việc với trường iSchool Nha Trang vào ngày 19-11. Ảnh: TQ

Công an Khánh Hòa làm việc với trường iSchool Nha Trang vào ngày 19-11. Ảnh: TQ

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các bệnh viện gồm: Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nha Trang, 22-12, Tâm Trí, Viện Quân y 87, Vinmec và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa rà soát, tổng hợp số liệu và cung cấp cho cơ quan điều tra.

Ngoài các bệnh viện trên, cơ sở y tế nào đã và đang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc cần thông báo cho cơ quan điều tra.

Cơ quan CSĐT yêu cầu các cơ sở y tế tiến hành lưu giữ, bảo lưu tất cả mẫu máu của các bệnh nhân. Đồng thời nhanh chóng, kịp thời cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân khi có yêu cầu.

Đối với đề nghị của Công an tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Y tế đã có công văn khẩn đề nghị các bệnh viện, trung tâm y tế và phòng khám tư nhân phối hợp với cơ quan CSĐT.

Ngoài những nội dung cơ quan CSĐT yêu cầu, Sở cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục theo dõi, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân cho đến khi bệnh nhân ổn định và xuất viện. Đồng thời, báo cáo danh sách bệnh nhân cho Sở Y tế.

Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vẫn đang tiến hành làm việc với các bên liên quan đến vụ ngộ độc và chưa khởi tố vụ án.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 17-11 sau bữa cơm trưa tại Trường iSchool Nha Trang. Các bệnh viện đã tiếp nhận 662 học sinh và giáo viên của trường bị ngộ độc đến khám và điều trị.

Vụ ngộ độc đã làm em LZX, sinh năm 2016, quốc tịch Malaysia, ngụ TP Nha Trang, tử vong.

Tính đến 11 giờ ngày 22-11, có 137 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện và không có trường hợp nặng cần theo dõi.

Phát hiện nhiều vi khuẩn trong khẩu phần thức ăn của trường iSchool Nha Trang. Ảnh: HH

Phát hiện nhiều vi khuẩn trong khẩu phần thức ăn của trường iSchool Nha Trang. Ảnh: HH

Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm cho thấy phát hiện vi khuẩn Samonella spp, vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherrichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng có trong mẫu nước mắm.

Theo Viện Pasteur Nha Trang, chủng Bacillus cereus trong cánh gà và nước mắm là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu (HBL: Hemolysin BL) và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NHE: Non-haemolytic enterotoxin).

Ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cho biết nhà trường ký hợp đồng với hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (40 tuổi) để tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh và giáo viên. Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ở trường.

Phòng Y tế TP Nha Trang đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ ông Lam vào ngày 19-10 tại gian hàng kinh doanh dịch vụ bán hàng ăn uống giải khát của trường iSchool Nha Trang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.