Công an Long An thông tin vụ lấy mẫu ADN vụ Tịnh thất Bồng Lai

(PLO)- 27 người ở Tịnh thất Bồng Lai đã được lấy mẫu giám định ADN và được chuyển Phân viện khoa học hình sự Bộ công an giám định để tiếp tục điều tra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an tỉnh Long An vừa có thông tin liên quan vụ lấy mẫu những người đang sinh sống tại hộ của bà Cao Thị Cúc (nơi tự xưng là "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Theo công an, ngày 12-9-2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại hộ Cao Thị Cúc, sinh năm 1960, địa chỉ: số 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Những bị hại tố cáo ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng một số cá nhân sinh sống ở hộ bà Cao Thị Cúc (nơi tự xưng “Tịnh thất Bồng Lai”) đã có hành vi vi phạm cụ thể cần xác minh làm rõ.

Cơ quan chức năng thực hiện quy trình lấy mẫu để giám định ADN của các cá nhân sống tại hộ bà Cúc. Ảnh: Congan.longan.gov.vn
Cơ quan chức năng thực hiện quy trình lấy mẫu để giám định ADN của các cá nhân sống tại hộ bà Cúc. Ảnh: Congan.longan.gov.vn

Theo đơn tố cáo, những người này giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân.

Để có căn cứ giải quyết nguồn tin về tội phạm trên, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Long An quyết định trưng cầu giám định ADN, thu mẫu của 28 người sinh sống tại hộ của bà Cúc.

Cơ quan này cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh, huyện thu mẫu tóc, mẫu niêm mạc miệng của 27 người, một trường hợp vắng mặt.

Toàn bộ mẫu thu được đã gửi đến Phân viện Khoa học hình sự Bộ công an (tại TP.HCM) để được giám định. Khi nào có kết quả cụ thể sẽ xử lý theo đơn tố cáo của bị hại.

Trong quá trình thực hiện, lực lượng công an tỉnh Long An đã đảm bảo đúng quy định pháp luật, đồng thời có sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.