Công an quận 1 siết chặt xử phạt để phòng, chống dịch COVID-19

Công an quận 1 đã phối hợp với các ban, ngành thành lập các tổ kiểm tra thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ… không thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của UBND TP phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 30-3, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết như trên.

Công an quận 1 siết chặt xử phạt để phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1
Công an quận 1 thường xuyên tổ chức tuần tra, nhắc nhở các hàng quán, địa điểm kinh doanh ăn uống trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CA

Các tổ kiểm tra, nhắc nhở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi hoặc đặt hàng, bán hàng qua điện thoại và giao hàng tận nơi. Các trường hợp cố tình vi phạm cũng như các hành vi tụ tập đông người, không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm.

Công an quận 1 ghi nhận hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Qua kiểm tra, Công an quận 1 đã lập biên bản nhắc nhở ba trường hợp (hai quán cà phê, một quán phở); đồng thời yêu cầu chủ cơ sở đóng cửa, ngừng hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo mới. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.