Công an thông tin vụ 'nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai'

Ngày 8-5, liên quan đến thông tin “nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai” tại Phú Thọ gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã chính thức có thông tin.

Theo đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác.

Cụ thể, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng trường THPT Long Châu Sa cho biết từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và một em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Còn đại diện với UBND xã Sơn Vi cho hay trong số 3 em đang sinh sống trên địa bàn thì có em Nguyễn Thị Huyền T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, T. có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999.

Ngày 29-1-2019, gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai em. Tuy nhiên tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau khi cưới, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng. Bản thân T xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với Bùi Tiến Đ. – nam sinh được cho là khiến 4 bạn gái mang thai.

Đối với hai học sinh còn lại, nhà trường xác định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H. (trú tại xã Cao Xá), em này nghỉ học vào ngày 11-2-2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17-4, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố.

Làm việc với công an, gia đình nam sinh Bùi Tiến Đ. cho biết có quan hệ yêu đương với H. và H. có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H., gia đình nam sinh đã đến đón mẹ con cháu H. về ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm Bùi Tiến Đ. có quan hệ tình dục với em Nguyễn Thị Bích H. dẫn đến mang thai thì Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng. Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, Đ. không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

Tương tự, với trường hợp nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với cháu Nguyễn Thị Huyền T. dẫn đến mang thai như đã nhắc ở trên, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi. Thời điểm quan hệ, T. 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vì vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015.

“Những thông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương”- Công an tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm