Công an TP.HCM phủ nhận chuyện bắt cóc trẻ em

Trung tá Nguyễn Quang Thắng, Phó phòng tham mưu Công an TP.HCM, khẳng định như trên tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 trên địa bàn TP ngày 24-3.

Trung tá Thắng cho biết hiện công an đang triển khai nắm mối quan hệ gia đình của người phụ nữ này có mâu thuẫn gì không để truy tìm hai thanh niên giành con. Còn đối với các vụ khác, ông Quang khẳng định vẫn chưa ghi nhận được có đúng là hành vi bắt cóc hay không.

Trung tá Nguyễn Quang Thắng, Phó phòng tham mưu Công an TP.HCM. Ảnh: VIỆT HOA

Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp kinh tế-xã hội, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, khẳng định từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP.HCM chưa xảy ra vụ bắt cóc nào. Vụ được cho là bắt cóc ở Tân Bình mà một số trang mạng đưa tin, Công an TP đang thẩm tra, xác minh để kết luận có hiện tượng bắt cóc hay không. Chưa thể khẳng định vụ ở Tân Bình là một vụ bắt cóc không thành.

Theo Đại tá Quang, khi các trang mạng, nhất là Facebook thông tin các vụ việc trên, người dân rất dễ tin những chuyện này. “Người quen cũng hỏi tôi và kể lại như phim hành động, có địa chỉ cụ thể… nhưng thực tế, tất cả đều không có. Bởi vì nếu mà bắt cóc thì sẽ là vụ trọng án, công an ở địa phương đã báo cáo lên Công an TP” - Đại tá Quang nói.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, trả lời báo giới sáng nay. Ảnh: VIỆT HOA

Đại tá Quang khuyến cáo người dân đọc thông tin trên mạng hết sức chú ý chọn lọc thông tin. Đồng thời báo chí phải tuyên truyền cho người dân hiểu. “Chúng tôi cũng rất hoan nghênh nếu được người dân và báo chí cung cấp thông tin, tố giác tội phạm” - Đại tá Quang nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm