Công an vào cuộc vụ lập bàn thờ trước cổng nhà để đòi nợ

Theo thông tin ban đầu, bà NTL và công ty của anh H. là hai đối tác mua bán nông sản với nhau. Do việc buôn bán không được thuận lợi nên giữa anh H. và bà L. đã làm biên bản thống nhất món nợ khoảng 5,5 tỉ đồng, hẹn đến khoảng giữa năm 2014, anh H. sẽ trả nợ.

Tuy nhiên, từ ngày 19-12 đến nay, bà L. cùng nhiều người khác đến trước cổng căn biệt thự của anh H. trên quốc lộ 13 (thuộc xã Lai Uyên, Bến Cát) xịt sơn lên tường, viết lên tường rào. Sau đó còn ném bom xăng vào trong sân căn biệt thự trên rồi cho xe tải đến chắn trước cửa và giăng võng ngủ, lập bàn thờ.

Trưa 31-12, Công an xã Lai Uyên (huyện Bến Cát) đã yêu cầu phía bà L. dẹp bàn thờ, ngưng tụng kinh và tránh những hành động quá khích. Vụ việc chỉ được chấm dứt khi Công an xã Lai Uyên đến dẹp hiện trường và yêu cầu phía bà L. chấm dứt mọi hành động quấy rối.

Trước đó, hằng ngày cứ 5 giờ sáng, bà L. lập bàn thờ, mở cassette phát tiếng tụng kinh gõ mõ trước cổng nhà anh H.

H.NHI

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.