Công bố 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Ủy ban bầu cử quốc gia vừa công bố Nghị quyết số 64 về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội (ĐBQH) được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

Theo Nghị quyết, tổng số đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV trong cả nước là 184.

Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương được ấn định cụ thể.

Theo đó, năm TP trực thuộc Trung ương có số đơn vị và số lượng đại biểu như sau: TP Hà Nội gồm 10 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 29; TP.HCM gồm 10 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 30; TP Hải Phòng gồm 3 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 9.

TP Đà Nẵng gồm 2 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 6; TP Cần Thơ gồm 3 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 7.....

Mời bạn đọc xem danh sách bầu cử các tỉnh, thành cụ thể tại đây.

TP.HCM thành lập Ủy ban bầu cử
TP.HCM thành lập Ủy ban bầu cử

(PLO)- Ủy ban bầu cử ở TP.HCM gồm 21 người, trong đó bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP được phân công làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử.

Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm 3 nước châu Âu

(PLO)- Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới châu Âu có ý nghĩa quan trọng, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đảng; thể hiện tinh thần chủ động, tích cực và đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN.
Chuyện ông Sáu Dân giờ mới kể

Chuyện ông Sáu Dân giờ mới kể

(PLO)- Cuốn sách "Võ Văn Kiệt - trăm năm trong một chữ Dân" đã ra mắt bạn đọc hôm nay, vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Sáu Dân - cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.