Công bố 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Ủy ban bầu cử quốc gia vừa công bố Nghị quyết số 64 về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội (ĐBQH) được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

Theo Nghị quyết, tổng số đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV trong cả nước là 184.

Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương được ấn định cụ thể.

Theo đó, năm TP trực thuộc Trung ương có số đơn vị và số lượng đại biểu như sau: TP Hà Nội gồm 10 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 29; TP.HCM gồm 10 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 30; TP Hải Phòng gồm 3 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 9.

TP Đà Nẵng gồm 2 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 6; TP Cần Thơ gồm 3 đơn vị bầu cử, số ĐBQH được bầu là 7.....

Mời bạn đọc xem danh sách bầu cử các tỉnh, thành cụ thể tại đây.

TP.HCM thành lập Ủy ban bầu cử
TP.HCM thành lập Ủy ban bầu cử

(PLO)- Ủy ban bầu cử ở TP.HCM gồm 21 người, trong đó bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP được phân công làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.