Cổng chào gần 400 triệu mới xây nhưng 1 trụ nằm giữa đường mới mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cổng chào xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, Quảng Nam) có mức đầu tư gần 400 triệu mới xây được một năm đã lệch so với con đường mới khi một chân trụ nằm ngay giữa đường.

Cổng chào UBND xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, Quảng Nam) có tổng mức đầu tư 386 triệu đồng, được phê duyệt vào ngày 29-6-2021. Trong đó, ngân sách tỉnh là 300 triệu, ngân sách xã 71 triệu và nhân dân đóng góp 15 triệu.

Công trình nằm trên trục đường chính vào trung tâm hành chính xã Tam Mỹ Tây, cách đường ĐT617 khoảng 21 m. Cổng chào rộng 12,5 m và cao 6,8 m. Phần móng trụ cổng bằng bê tông cốt thép, trụ bằng thép tròn mạ kẽm, cụm hoa văn bằng khung sường sắt lập uốn theo hình liên kết.

Cổng chào gần 400 triệu mới xây nhưng 1 trụ nằm giữa đường mới mở rộng ảnh 1

Một trụ cổng chào xã Tam Mỹ Tây nằm giữa đường mới. Ảnh: TN

Theo hướng từ đường ĐT617 đi vào trung tâm xã Tam Mỹ Tây, móng trụ bên phải nằm tại vị trí tiếp giáp giữa phần lề đường và đất ruộng. Thế nhưng móng trụ bên trái thì nằm ngay giữa tuyến đường đang thi công. Việc này khiến người dân bức xúc cho rằng gây tốn kém, lãng phí và thiếu tầm nhìn quy hoạch.

Người dân cho rằng, đáng lý UBND xã Tam Mỹ Tây cần chờ làm đường xong mới làm cổng chào, hoặc tính toán để khớp nối cả hai công trình từ trước tránh việc phải phá bỏ hoặc di dời gây lãng phí.

Cổng chào gần 400 triệu mới xây nhưng 1 trụ nằm giữa đường mới mở rộng ảnh 2
Cổng chào có tổng mức đầu tư 386 triệu đồng vừa xây, trụ đã nằm giữa đường khiến dân bức xúc. Ảnh: TN

Ông Phan Đình Dung, Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây, giải thích cổng chào được xây dựng trên con đường cũ. Khi huyện đầu tư khu trung tâm hành chính xã Tam Mỹ Tây, con đường đi vào có sự thay đổi nên cổng chào lệch sang một bên.

Ông Dung giải thích, lý do không chờ làm đường xong mới làm cổng chào vì không nắm rõ thời gian huyện sẽ đầu tư khu này, khi có chủ trương đầu tư thì công trình cổng chào cũng đã được phê duyệt.

“Chủ trương đầu tư khu trung tâm chưa có hướng làm lại đường, mà mình làm cổng chào trước trên con đường cũ nên bị lệch. Nếu biết làm đường thì mình chờ họ làm đường trước rồi làm cổng chào sau”, ông Dung nói.

Cổng chào gần 400 triệu mới xây nhưng 1 trụ nằm giữa đường mới mở rộng ảnh 3

Đơn vị thi công sẽ phải tháo dỡ, dời hai trụ móng cho khớp với con đường mới. Ảnh: TN

Theo ông Dung, vài ngày nữa đơn vị thi công sẽ tháo dở cổng chào, dời vào vị trí khớp với đường mới. Việc này không tốn kém nhiều và đơn vị thi công sẽ hỗ trợ cho xã.

Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây thừa nhận cổng chào lệch sang một bên, trụ nằm giữa đường một phần do sự phối hợp không kỹ lưỡng của xã và cơ quan chuyên môn của huyện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.