Công Phượng không chắc khoác áo tuyển Việt Nam

(PLO)- HLV Philippe Troussier đã sang Nhật Bản để kiểm tra phong độ của Công Phượng dù biết cựu tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai không có trận nào đá chính ở CLB Yokohama.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công Phượng, tiền đạo mà HLV Troussier từng loại khỏi danh sách tham dự hai trận vòng loại thứ hai World Cup 2026 và vòng chung kết Asian Cup 2023 lại là cầu thủ mà ông Troussier cất công qua thị sát?

Kiểm tra một cầu thủ đá đội hình 2 với đội trẻ

Có đúng là ông Troussier muốn kiểm tra phong độ của Công Phượng hay không, bởi chỉ cần vài cái click chuột là ông thầy người Pháp dư biết cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam (VN) không có suất đá chính ở CLB Yokohama của Nhật Bản.

Chuyến đi của ông thầy người Pháp đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi ông “vi hành” sang Nhật Bản làm gì, nhất là lại cất công che mưa xem Công Phượng thi đấu vào buổi sáng hôm sau trong đội hình 2 của Yokohama đá tập với một đội trẻ?

14_BAICHINH_CongPhuong_Troussier_780.jpg
HLV Troussier và Công Phượng tại CLB Yokohama. Ảnh: VFF

Riêng những nhà làm bóng đá VN có lẽ hiểu và đồng cảm với HLV Troussier trong bối cảnh ông quá thiếu tiền đạo sắc bén. Nó phù hợp với việc chính HLV người Pháp thừa nhận sau thất bại ở Asian Cup là bóng đá VN không có chân sút giỏi.

Chắt chiu những gì mình có, ông Troussier chắc chắn sẽ không bỏ sót nhân tài nào của bóng đá VN, đặc biệt là trên hàng tiền đạo, nên có thể ông muốn triệu tập Công Phượng cho lần thử việc gần nhất vào ngày 12-3, khi đội tuyển hội quân chuẩn bị cho hai trận gặp Indonesia.

Công Phượng: “HLV Troussier không gọi tôi lên đội tuyển là đúng!”

Có một chút tiếc nuối là Công Phượng trong trận mở màn J-League 2 đã không có suất ra sân khiến HLV Troussier phải xem Công Phượng thi đấu vào sáng hôm sau trong đội hình 2 của Yokohama đá tập huấn với lứa trẻ Tochigi.

Có lẽ chưa nắm bắt gì nhiều về những thay đổi của học trò, cuộc trò chuyện giữa HLV Troussier và Công Phượng không nhắc gì đến việc trở lại đội tuyển VN.

“HLV Troussier và tôi đã trao đổi về nhiều thứ nhưng không nói về đội tuyển. Hiện tại, ưu tiên số 1 của tôi là cố gắng chơi tốt ở CLB. Điều này sẽ giúp tôi mở ra cánh cửa trở lại đội tuyển.”

Công Phượng

Trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Targma của Nhật Bản, tiền đạo Công Phượng thừa nhận việc ông Troussier không gọi anh lên đội tuyển là đúng, vì bản thân chưa đá trận nào cho CLB. Điều này không làm Công Phượng buồn rầu mà ngược lại, nó chính là động lực cho anh nỗ lực hơn mỗi ngày để kiếm suất ra sân.

Công Phượng tiết lộ: “HLV Troussier đã theo dõi các trận đấu của tôi và CLB. Chúng tôi đã trao đổi về nhiều thứ nhưng không nói về đội tuyển VN. Hiện tại, ưu tiên số 1 của tôi là cố gắng chơi tốt ở CLB. Điều này sẽ giúp tôi mở ra cánh cửa trở lại đội tuyển. Vì thế, mục tiêu lớn nhất của tôi lúc này là tập trung cho Yokohama”.

Trong khi đó, HLV Troussier sau hơn hai tuần nghỉ phép ở Pháp đã trở lại VN tiếp tục theo dõi các trận đấu V-League để chọn quân lên tuyển quốc gia chuẩn bị cho hai trận vòng loại thứ hai World Cup 2026 gặp đối thủ quen thuộc là Indonesia, với trận lượt đi tại Jakarta ngày 21-3 và trận lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 26-3.

Ông thầy người Pháp khẳng định vẫn giữ lối chơi chủ động kiểm soát bóng cho học trò: “Tôi muốn thay đổi tư duy chơi bóng cho cầu thủ VN. Họ không được dễ dàng để mất bóng vào chân đối thủ. Các cầu thủ phải giữ bóng chặt chẽ, buộc đối thủ phải đuổi theo”.

Mới đây, trong bài viết dạng nhật ký của Xuân Trường đã nhắc đến thời HLV người Nhật - ông Miura thì duy nhất Công Phượng là cầu thủ trên đội tuyển được ông Miura cho phép phô diễn kỹ thuật, còn lại thì buộc các cầu thủ khác phải đá thật đơn giản với ít chạm.•

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm