Công tác phòng chống ma túy là nhiệm vụ khó khăn, gian khổ và lâu dài

(PLO)- Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy khẳng định, chương trình "Chung một quyết tâm – vì cộng đồng không ma túy" để lại dấu ấn, sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ, người dân Thủ đô và du khách quốc tế tại Hà Nội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trên địa bàn TP Hà Nội, với chủ đề “Chung một quyết tâm - vì cộng đồng không ma tuý”.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Trưởng ban chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại hội nghị.
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát biểu tại hội nghị. Ảnh CA

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, cho biết đây là lần đầu tiên C04 chủ trì, tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo, phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy với quy mô lớn, có nhiều sự kiện ý nghĩa, được tổ chức ở phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

“Có thể khẳng định chương trình Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy đã diễn ra thành công, tốt đẹp, an toàn, để lại dấu ấn, sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ, người dân Thủ đô và du khách quốc tế tại Hà Nội” – Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, đối với công tác phòng, chống ma túy, C04 quán triệt phương châm “lấy phòng ngừa là chính”, kiềm chế, không để gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy, trong đó xác định tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân là nội dung cơ bản trong phòng, chống tội phạm về ma túy để phát hiện sớm, ngăn chặn tội phạm ma túy từ sớm, từ xa, từ nơi có nguồn ma túy.

toi-pham-ve-ma-tuy.jpg
Lãnh đạo C04 tặng giấy khen cho 9 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong phối hợp thực hiện chương trình.Ảnh CA

Từ thành công của chương trình, thời gian tới, C04 tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động cộng đồng, văn hóa, thể dục, thể thao, cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy để lan tỏa thông điệp về phòng, chống ma túy tới cộng đồng.

Nhân dịp này, C04 tặng giấy khen cho 9 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong phối hợp thực hiện chương trình.

Chương trình “Chung một quyết tâm - vì cộng đồng không ma túy” bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về phòng, chống ma túy diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30-6 tại phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Trong đó giải chạy “Ngàn bước chạy – Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy” có sự tham dự của hơn 2.000 vận động viên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm