'Công trường sa tặc' ở Bình Thuận: Công an đến hiện trường kiểm tra, xử lý

(PLO)- Chửi bới, đe doạ hành hung và chặn xe người dân tố cáo là những gì mà nhóm sa tặc đang làm mất ANTT ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-2, trao đổi với PLO, ông Hà Lê Thanh Chung, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân cho biết: Liên quan việc khai thác cát trái phép của ông Nguyễn Hữu Ch ở xã Sơn Mỹ, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Công an tỉnh và Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý “công trường sa tặc”
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều trang thiết bị hút cát trong "công trường sa tặc". Ảnh: MH

Về “công trường sa tặc” mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh, một lãnh đạo Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận xác nhận: Cơ quan CSĐT đang tổ chức khám nghiệm để điều tra làm rõ.

Cũng trong sáng nay, ông Trần Văn T (52 tuổi, ngụ xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân), cho hay là ông bị cúp đầu xe khi ông đang chạy xe tải nhẹ đi nhận hàng. Ông T là người đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Ch tổ chức cho hàng chục máy cày bơm hút cát ở những thửa đất của người dân ở xã Sơn Mỹ.

Theo ông T, sáng cùng ngày, ông điều khiển xe tải đi nhận hàng, khi đang lưu thông trên quốc lộ 55 đến đoạn qua địa bàn xã Sơn Mỹ thì bất ngờ bị ông Ch và người khác đi xe bán tải cúp trước đầu xe.

Do bất ngờ, ông T vội vàng đạp thắng, dừng xe khẩn cấp thì ông Ch và B lên xe bỏ đi. Ông T đã làm đơn trình báo vụ việc cho cơ quan công an.

sa-tac-2.png
Những người tố cáo "công trường sa tặc" liên tiếp bị đe doa, chửi bới. Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp

Trước đó, ngày 27-2, ngay khi Pháp Luật TP.HCM đăng loạt Điều tra 'Công trường sa tặc' trong rừng ở Bình Thuận, các đội nghiệp vụ thuộc công an huyện Hàm Tân, Phòng TN& MT, UBND xã Sơn Mỹ đã đến “công trường sa tặc” mà báo đã phản ánh.

Tại đây, mặc dù ông Nguyễn Hữu Ch đã tổ chức cho đàn em tẩu tán máy móc, trang thiết bị và san gạt cát xuống các hố sâu để phi tang nhưng cơ quan chức năng vẫn phát hiện nhiều máy cày, xe cuốc, máy bơm hút cát mà Ch đã giấu trong các rừng tràm.

sa-tac-4.png
Sa tặc đang gây mất an ninh trật tự ở đại phương. Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp

Ông Hoàng Tuy, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, thừa nhận ngoài 1 công ty khai thác khoáng sản được cấp phép nhưng đã chủ động ngưng khai thác thì ở địa phương còn có nhiều đối tượng khai thác khoáng sản trái phép.

“Do tình hình địa phương lực lượng thực thi nhiệm vụ này rất mỏng, công cụ hỗ trợ không có, vị trí khai thác lại xa khu dân cư, đi lại rất khó khăn, các đối tượng lại tập trung khai thác vào buổi tối hoặc những ngày lễ, tết và ngày nghỉ của cán bộ công chức nên rất khó khăn cho anh em để xử lý các trường hợp khai thác trái phép” - ông Tuy nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm