Công ty Mỹ quyên tiền nặn tượng ông Zelensky như nhân vật hành động

(PLO)- Tổng thống Ukraine – ông Volodymyr Zelensky trở thành nhân vật hành động trong một dự án nặn tượng của công ty thiết kế sản phẩm FCTRY, có trụ sở ở New York (Mỹ).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công ty FCTRY đã khởi động chiến dịch quyên góp hồi tuần trước và đặt mục tiêu nhận được chỉ 30.000 USD, theo hãng tin Reuters. Tuy nhiên, trong vòng 3 giờ sau đó, mục tiêu này đã đạt được và hiện số tiền quyên góp đã lên hơn 120.000 USD.

Bà Alyssa Zeller Feinberg, giám đốc thiết kế của Công ty FCTRY, và nguyên mẫu tượng ông Zelensky. Ảnh: REUTERS

Bà Alyssa Zeller Feinberg, giám đốc thiết kế của Công ty FCTRY, và nguyên mẫu tượng ông Zelensky. Ảnh: REUTERS

Một nguyên mẫu đất sét cao 15cm đặc tả ông Zelensky, do nghệ sĩ Mike Leavitt ở TP Seattle (Mỹ) nhào nặn, sẽ được sản xuất hàng loạt bằng chất liệu nhựa ở Trung Quốc. Các sản phẩm đầu tiên sẽ được chuyển đến tay người quyên góp vào tháng 3 năm tới.

Với mỗi bức tượng bán được, FCTRY sẽ trích ra 1 USD cho quỹ hỗ trợ Ukraine. Ông Jason Feinberg, giám đốc điều hành kiêm giám đốc sáng tạo của FCTRY, mô tả người đứng đầu chính quyền Kiev là một “anh hùng bất đắc dĩ” trong cuộc đối đầu với Nga.

“Ông ấy (Tổng thống Zelensky) là nhà lãnh đạo hoàn hảo vào thời điểm này, một nhân vật siêu truyền cảm hứng. Ông ấy có quyền lực thực sự vượt trội nhưng lại khiêm tốn, và ông ấy đại diện cho những điều ngược lại với mọi thứ mà chúng ta gắn kết chính trị” - ông Feinberg nói.

Tổng thống Zelensky, một cựu diễn viên hài lên cầm quyền hồi năm 2019, được nhiều người ca ngợi vì sự bình tĩnh và quyết tâm bám trụ Kiev đến cùng khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua.

Tháng 5 vừa rồi, một quyển truyện tranh được lấy cảm hứng từ ông Zelensky cũng đã được xuất bản bằng tiếng Anh. Một động vật không xương sống dưới biển 150 triệu năm tuổi khai quật ở châu Phi đã được đặt theo tên ông Zelensky, tạp chí Newsweek đưa tin hồi tháng 7.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm