Container lật ngang, tông gãy thành cầu Võ Khế

Rạng sáng 9-5, container loại 40 feet biển số TP.HCM chở gỗ lưu thông trên đường Nguyễn Duy Trinh theo hướng từ đường Lã Xuân Oai về đường Nguyễn Xiển. Khi chuẩn bị lên cầu Võ Khế (khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM), tài xế bẻ lái ôm cua để lên cầu thì xe mất thăng bằng lật nhào qua phải.
Container lật ngang, tông gãy thành cầu Võ Khế ảnh 1

Chiếc container lật nhào khi đang ôm cua để lên cầu Võ Khế (quận 9, TP.HCM) sáng 9-5.

Thùng xe va chạm mạnh với thành cầu vỡ toác, đầu xe cũng bị hư hỏng nặng, dầu nhớt chảy lênh láng giữa đường.

Khoảng 1,5 m thành cầu bị tông bể lộ cốt sắt, nhiều mảnh bê tông cùng thanh sắt ở thành văng xuống dưới cầu rơi vào nhà dân khiến nhiều người hốt hoảng. Tài xế may mắn không bị thương tích nặng.

Lực lượng chức năng quận 9 nhanh chóng có mặt điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc. Nhiều xe cẩu được huy động để di dời phương tiện gặp nạn.

Đến gần trưa cùng ngày, hiện trường cơ bản đã được giải quyết.

Theo người dân, do đường Nguyễn Duy Trinh nhỏ hẹp nhưng nhiều phương tiện trong đó có xe tải, container lưu thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Container lật ngang, tông gãy thành cầu Võ Khế ảnh 2

Nhiều mét lan can cầu bằng bê tông đã bị tông bể nát lộ cả cốt sắt.

Container lật ngang, tông gãy thành cầu Võ Khế ảnh 3

Container cũng bị xé toạc sau cú va chạm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.