COVID-19: 5 người đột nhập vào xã bị phong tỏa để đánh ghen

Ngày 14-5, UBND xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) xác nhận đã đưa chín người ở xã Phong An đến địa điểm cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

6/9 người này đã qua mặt lực lượng chức năng, "đột nhập" vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa khi tỉnh Thừa Thiên - Huế có ca nhiễm vào ngày 9-5. Còn ba người còn lại là trẻ nhỏ (con của 6 người trên) bị theo bố mẹ đi cách ly vì ở nhà không ai trông giữ.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 13-5, Lê Thị Thanh S. (29 tuổi, ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi, ngụ Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền) nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình.

Ông A. sau khi trốn chốt kiểm dịch để vào xã Phong Hiền, đưa thuốc cho S. và đã ở lại nhà của bà này.

Đến khoảng 2 giờ 20 phút có năm người là Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), Trần Công Đ. (31 tuổi), Trần Văn Q. (23 tuổi), Hoàng Thị H. (29 tuổi), Nguyễn Thị B. (40 tuổi, cùng ở thôn Thượng An,xã Phong An) đi đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền.

Hai trong số năm người đó đã tới gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã nhưng không được đồng ý.

Sau đó những người này đã quay lại nhưng đã đi đường ruộng để "đột nhập" xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S. để đánh ghen. Lúc này, ông A. đã băng qua ruộng, nhanh chân chạy về nhà tại xã Phong An.

Sau đó, mẹ chồng bà S. đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền đến xử lý, sau đó năm người trên được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc. Ông A. cũng bị công an xã Phong An bắt giữ và giao cho công an xã Phong Hiền xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Phong Hiền xin ý kiến chỉ đạo UBND huyện xem xét để các cơ quan chức năng xử lý vi phạm áp dụng cách ly tập trung tự chịu phí, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong Phòng, chống dịch nhằm để găn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...