CSGT Bình Thuận phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tài xế điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Ngày 29-11, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, trong 3 ngày, Trạm CSGT Hàm Tân, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

CSGT Bình Thuận phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy ảnh 1

CSGT kiểm tra ma túy lái xe tại Trạm CSGT Hàm Tân. Ảnh PĐ.

Lúc rạng sáng 27-11, tổ công tác Trạm CSGT Hàm Tân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại tại Km 1769+700 Quốc lộ 1A đã dừng, kiểm tra xe ô tô biển số 51C-885.60 do lái xe NTT (24 tuổi) trú tại Gò Công Đông, Tiền Giang điều khiển.

Qua kiểm tra nước bọt, phát hiện tài xế này dương tính với ma túy nhóm Methamphetamine.

Trước đó vào hồi 5 giờ 50 ngày 26-11, cũng tại địa điểm trên, Trạm CSGT Hàm Tân đã dừng kiểm tra xe ô tô biển số 86C – 094.21 do lái xe TQT (28 tuổi), trú tại Xuân Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai điều khiển và qua kiểm tra, lái xe này cũng dương tính với ma túy.

CSGT Bình Thuận phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy ảnh 2

Cảnh sát lập biên bản với lái xe dương tính với ma túy. Ảnh PĐ.

Trong ngày 25-11 tổ công tác cũng đã phát hiện và xử lý lái xe ĐMV (31 tuổi), địa chỉ Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên điều khiển xe ô tô khách biển số 51B – 061.40 dương tính với ma túy.

Theo Phòng CSGT Bình Thuận, qua làm việc đối với các lái xe, họ đều khai, trước đó trong quá trình đi tiệc cưới, đi sinh nhật, đi karaoke, bạn bè rủ rê … đã sử dụng các chất ma túy như cần sa, ma túy đá, ma túy tổng hợp… và qua thời gian sử dụng nhiều ngày các lái xe nghĩ rằng đã hết chất ma túy trong người nên đã điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên bằng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và đấu tranh của lực lượng CSGT các lái xe đã phải thừa nhận hành vi sử dụng chất ma túy của mình.

CSGT Bình Thuận phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy ảnh 3

Các phương tiện do lái xe dương tính với ma túy điều khiển bị tạm giữ. Ảnh PĐ

Tất cả các trường hợp lái xe dương tính với ma túy đều bị tạm giữ phương tiện, Giấy phép lái xe và xử lý theo quy định.

Theo đó, hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.