CSGT cùng người dân bắt tên trộm xe AirBlade trên đường

Ngày 18-5, Công an quận 10, TP.HCM lấy lời khai Cung Đình Quốc (37 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản” đồng thời truy xét một đối tượng liên quan là bạn của người này tên Trung  (ngụ Hóc Môn).

Trước đó, trưa cùng ngày, Trung chạy xe máy chở Quốc chạy lòng vòng nhiều tuyến đường ở quận 10 để tìm cách trộm xe.

CSGT cùng người dân bắt tên trộm xe AirBlade trên đường ảnh 1

Người dân có tinh thần cảnh giác cùng phối hợp với lực lượng CSGT bắt tên trộm "đá xe" trên địa bàn quận 10. Ảnh MXH.

Khi đến ngã tư Thành Thái – Tô Hiến Thành (quận 10, TP.HCM) cả hai phát hiện chiếc xe tay ga hiệu AirBlade dựng bên lề đường có vẻ hớ hênh nên Quốc xuống xe mon men lại gần tìm cách bẻ khóa “đá xe”.

Tuy nhiên, hành động này bị người dân phát hiện, họ hô hoán la lớn và tổ chức vây bắt. Phát hiện sự việc, tổ công tác thuộc CSGT, Công an TP.HCM làm nhiệm vụ gần đó cũng tham gia hỗ trợ truy bắt. Thấy động, Trung liền bỏ chạy thoát. Riêng Quốc bị khống chế ngay tại chỗ đưa về trụ sở công an.

Cảnh sát xác định, Quốc có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2012. Sau khi ra tù vào năm 2014 Quốc quen Trung ở trung tâm cai nghiện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.