CSGT đi xe đạp chở cụ ông lạc đường về nhà

Clip CSGT đi xe đạp chở cụ ông lạc đường về nhà. (Nguồn: FB)

Ngày 1-3, một số trang mạng xã hội đăng tải loạt hình ảnh kèm theo clip về một chiến sĩ CSGT trẻ tại Hà Nội dùng xe đạp để giúp đỡ cụ ông bị lạc đường.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự tán thưởng và chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy chiến sĩ CSGT đang chở cụ ông trên chiếc xe đạp mini. Cụ ông ngồi sau, tay giữ chặt eo anh CSGT cho khỏi ngã.

Hình ảnh CSGT đi xe đạp chở cụ ông lạc đường về nhà. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nội dung đăng tải, cụ ông trong clip bị lạc đường nên được CSGT đưa về nhà. Ban đầu cụ nói nhà chỉ cách chốt CSGT khoảng 100 m nhưng khi đạp xe cả một quãng đường dài mà vẫn không thấy nhà cụ đâu, anh CSGT đoán cụ bị lẫn nên đã gọi điện thoại cho người thân đến đón.

"May sao trên xe đạp của cụ có ghi số điện thoại của người thân, chiến sĩ CSGT kia liền gọi điện thoại để người thân cụ biết tình hình, đến đón cụ" - tài khoản Facebook đăng tải câu chuyện cho hay. 

Trao đổi với PV, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cho biết câu chuyện về vị CSGT trẻ nói trên là của một cán bộ thuộc đơn vị mình. Theo đó, người này là Thượng úy Nguyễn Văn Chính.

Trước đó, chiều 28-2, tại khu vực chốt giao thông ngã năm Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), một cụ ông hơn 80 tuổi đi xe đạp đến khu vực này thì mệt quá không đi được nữa. Thượng úy Chính nhanh chóng đưa cụ ông vào chốt để nghỉ ngơi và hỏi han. Tại đây, anh Chính hỏi thăm và được biết cụ ông đi lạc nên ngỏ lời chở cụ về.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.