CSGT dùng xe đặc chủng đưa sản phụ đi cấp cứu lúc rạng sáng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhận thấy người dân cầu cứu, chiến sĩ phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã dùng xe đặc chủng đưa sản phụ đi cấp cứu.

Ngày 12-1, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số hai vừa dùng xe chuyên dụng, kịp thời đưa hai mẹ con sản phụ đến bệnh viện an toàn.

CSGT dùng xe đặc chủng đưa sản phụ đi cấp cứu lúc rạng sáng ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Văn Cường người trực tiếp điều khiển xe đặc chủng của lực lượng CSGT đưa vợ anh Chinh đi cấp cứu. Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, rạng sáng 11-1, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông), Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số hai nhận được yêu cầu giúp đỡ anh Nguyễn Thế Chinh (41 tuổi, ngụ thôn Ol Butung, xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông).

Gặp lực lượng CSGT, anh Chinh cho biết vợ anh là Bùi Thị Minh chị Bùi Thị Minh (38 tuổi) đang chuyển dạ, nguy cơ sẽ sinh con tại nhà.

Lúc này, do đêm khuya anh gọi xe cấp cứu không được, sợ vợ sẽ không được chăm sóc y tế kịp thời nếu chậm trễ có thể nguy hiểm đến tính mạng hai mẹ con.

Nhận được thông tin, tổ tuần tra kiểm soát đã dùng xe chuyên dụng nhanh chóng đưa hai mẹ con đến bệnh viện huyện Đắk R'lấp.

Thiếu tá Nguyễn Văn Cường, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vụ việc xảy ra quá bất ngờ, anh em trong đội lúc này xử lý nhanh để đưa vợ anh Chinh đến Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp cấp cứu.

Anh Nguyễn Thế Chinh cho hay trước đó anh có đưa vợ đi khám thì được biết còn vài tuần nữa vợ mới sinh nhưng sáng nay vợ bất ngờ sinh non.

“Hai vợ chồng đang ở trọ, nhưng giữa đêm khuya vắng chẳng gọi được ai. May mắn được cán bộ, chiến sĩ CSGT đưa xe đến nhanh và kịp thời đưa vợ tôi đến trung tâm y tế huyện. Hiện sức khỏe của cả hai mẹ con đều ổn định”, anh Chinh xúc động nói.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.