Cụ bà 81 tuổi hít đất 100 cái ​mỗi sáng

Cụ bà 81 tuổi hít đất 100 cái ​mỗi sáng ảnh 1
 Cụ Li đang hít đất - Ảnh chụp lại từ clip

Li Guochuan cho biết cụ thức dậy từ 5g sáng để tập thể dục. Một đoạn video đăng trên YouTube cho thấy ngoài hít đất, cụ còn tập hít xà, ném bóng rổ, đánh cầu lông...

Đặc biệt, cụ còn sáng tạo ra môn tập mà cụ gọi vui là "cuốn bánh". 

Theo đó cụ ngồi trên mặt đất, hai tay nắm lấy hai bàn chân rồi cuộn theo vòng tròn khoảng 100 lần. Cụ tin rằng bài tập này tốt cho cơ bắp và xương. 

"Tôi thích tập thể dục thể thao. Đó là cách để tôi vượt qua tất cả các rối loạn. Tập thể dục khiến tôi hạnh phúc", Li nói, Tân Hoa Xã ngày 15-10 trích đăng.

Li cho biết cụ từng là nông dân khi còn ở khu tự trị Tân Cương, đến năm 56 tuổi thì chuyển tới Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến. Tại đây, cụ chăm nom cháu gái cho tới khi cô bé lớn lên. Lúc này cụ 68 tuổi, đã có nhiều thời gian hơn để bắt đầu "sự nghiệp" thể thao.

"Cháu tôi đã đến tuổi học trung học, vì vậy tôi có cơ hội và thời gian để làm điều gì đó thú vị. Đầu tiên tôi học chơi cầu lông, nhảy dây và đá cầu. Nhưng tôi muốn làm nhiều hơn thế. Vì vậy, tôi bắt đầu tập bóng rổ", cụ kể.

Ngoài có được niềm vui, việc tập luyện còn mang lại cho cụ sức khỏe tốt. "Tôi cảm thấy rất khỏe. Tôi không bị bệnh tật. Mọi người không tin tôi  đã 81 tuổi khi nhìn thấy tôi đi đứng và nghe giọng nói của tôi", cụ vui vẻ nói. 

Hiện Li tình nguyện dạy cho bất cứ ai quan tâm đến các bài tập thể dục, và ngày càng có nhiều người từ trẻ tới già tham gia tập luyện cùng cụ.

"Cụ Li khiến những người trẻ chúng tôi xấu hổ", Xie Baoshu, hàng xóm của Li nói. "Chúng tôi nên học hỏi từ bà ấy. Tôi ước khi về già mình sẽ được khỏe mạnh như bà ấy".

Theo TƯỜNG VY (TTO)