Nghệ An:

Củ khoai vạc hình 'bàn tay Phật'

Củ khoai vạc hình 'bàn tay Phật' ảnh 1 

Củ khoai vạc hình 'bàn tay Phật' ảnh 2

Củ khoai vạc hình 'bàn tay Phật' ảnh 3 

Củ khoai lạ.

Chiều nay (5-1), tại nhà anh Quyền, rất đông bà con hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng củ khoai vạc rồng có hình giống như “bàn tay Phật”.

Anh Quyền “sở hữu” củ khoai kỳ lạ này cho biết, tháng 6.2014, "tôi được một người bạn đi làm ăn xa về cho giống. Đây là loại khoai vạc rồng rất quý, tôi đã chọn loại đất tơi xốp đem trộn với rơm rạ mùn, đóng đất chặt vào bao tải, sau đó đem khoai gieo vào. Hàng ngày tôi thường tưới nước, chăm sóc rất cẩn thận".

Theo quan sát, củ khoai vạc rồng rất to, có trọng lượng 6 -7 kg, dài khoảng 50 -60cm; hình dáng như “bàn tay Phật”, có đầy đủ 5 ngón. Anh Quyền cho biết, củ khoai này trồng được 7 tháng; đến lúc thu hoạch thì phát hiện củ khoai vạc có hình dáng giống như “bàn tay phật” nên đem cất giữ như vật quý trong gia đình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.