Cụ ông 89 tuổi chở khách ở Hội An nhất quyết không nhận hỗ trợ

Gần đây, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện về cụ ông 89 tuổi làm nghề chở khách trên sông ở Hội An.

Người này kể lại: “Một buổi chiều ở Hội An...Ông tiến lại gần tôi và nói với ánh mắt chần chừ: "Cô ơi cô, cô có đi thuyền chụp ảnh, cô đi giùm ông một chuyến, sáng giờ ông chưa đi được chuyến nào. Tui lấy cô 15 ngàn một người thôi cô, tui chở cô đi tham quan chụp ảnh nha cô".

Cụ ông 89 tuổi chở khách ở Hội An nhất quyết không nhận hỗ trợ ảnh 1

 Cụ ông 89 tuổi làm nghề chở khách trên sông ở Hội An. Ảnh: THANH THẢO

Cụ ông chia sẻ với nhân vật: “Thuyền tui không đủ đẹp giống mấy thuyền kia, nên người ta không cho tui đậu gần, mấy người trẻ giờ người ta đi chụp hình nên chọn thuyền đẹp đi thôi, mà thuyền đẹp 300 triệu tui không có tiền mua, ai thương thì đi giùm tui thôi cô".

Theo tài khoản mạng này, ông nay 89 tuổi rồi, con gái lớn của ông cũng đã 60, ai cũng nghèo khổ nên ông phải tự đi mưu sinh, sống qua ngày, bữa được bữa không. Bữa nào được thì vui, không thì cũng không biết làm gì khác.

Cuối bài đăng, cô gái kêu gọi những ai có dịp đi du lịch Hội An có thể ghé ủng hộ thuyền của cụ ông, dù là 15-20 ngàn nhưng cũng đủ giúp ông có thêm thu nhập...

Cụ ông 89 tuổi chở khách ở Hội An nhất quyết không nhận hỗ trợ ảnh 2

Cụ ông trong bài viết cho hay mình tên thật là Nguyễn Từ. Ảnh: THANH THẢO

Bài viết này của tài khoản Thanh Thảo đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chia sẻ của dư luận. Nhiều người khẳng định khi đến Hội An sẽ gọi ông chở, thậm chí tag tên bạn bè, người thân vào để khi đến Hội An thì đi thuyền của ông. Bên cạnh đó, nhiều tài khoản mạng bày tỏ muốn giúp đỡ ông, nhưng không có thông tin tài khoản ngân hàng để gửi chút quà, bởi vậy nhiều người đã nạp tiền điện thoại vào số điện thoại của ông được chia sẻ.

Ngày 2-3, trao đổi với PLO, cụ ông trong bài viết cho hay mình tên thật là Nguyễn Từ, những ngày gần đây nhiều người đã gọi cho ông bày tỏ thương cảm và muốn được hỗ trợ ông. Tuy nhiên, ông đều từ chối.

“Nhiều người lắm, nhưng tôi bảo mọi người biết tôi, thương tôi thế là tôi cảm ơn. Nếu đến Hội An gọi tôi chở là được rồi. Đừng hỗ trợ tôi, tôi không nhận!”- ông nhất quyết từ chối.

Đúng như câu trong bài viết của tài khoản Thanh Thảo: Có một Hội An hồn hậu như vậy đó!

Sự tử tế của cộng đồng mạng
Sự tử tế của cộng đồng mạng

(PLO)- Mạng xã hội không chỉ có đấu tố, khoe khoang mà còn lan tỏa sự tử tế. Cộng đồng mạng sẵn sàng san sẻ, hỗ trợ những mảnh đời khó khăn.

Các đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội về việc bé trai bị bạo hành, ép sử dụng ma túy khiến nhiều người bàng hoàng. Ảnh chụp từ clip

Khi nào cha, mẹ bị tước quyền nuôi con?

(PLO)- Bạn đọc thắc mắc liệu người mẹ của bé trai bị nghi ép hút ma túy có được tiếp tục nuôi con? Cha, mẹ sẽ bị tước quyền nuôi con trong trường hợp nào?