Cục Hàng không giám sát hoạt động của Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00

Hãng Bamboo Airways vừa xác nhận, chiều 30-3, Cục Hàng không Việt Nam có buổi họp khẩn với lãnh đạo hãng Bamboo Airways, sau việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, Chủ tịch Bamboo Airways bị bắt hôm 29-3.

Tại đây, ông Hồ Minh Tấn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, thông báo cơ quan này đã họp và quyết định thực hiện giám sát chặt chẽ công tác bảo dưỡng, khai thác máy bay, huấn luyện đào tạo, nguồn nhân lực… của Bamboo Airways trong 3-6 tháng tới, nhằm đảm bảo hoạt động bay.

Về phía hãng bay, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết từ ngày 29-3, doanh nghiệp đã họp đánh giá rủi ro và ảnh hưởng hoạt động của hãng sau khi có sự thay đổi đột ngột vị trí lãnh đạo cao nhất.

Cục Hàng không giám sát hoạt động của Bamboo Airways ảnh 1

Theo Cục hàng không, đến nay Bamboo Airways đang khai thác 29 máy bay. Ảnh: BB

Cụ thể, Bamboo Airways triển khai ngay các biện pháp nhằm tăng cường an toàn đảm bảo hoạt động khai thác bay, giảm tối đa các rủi ro. Quán triệt và củng cố mục tiêu trên toàn bộ máy hoạt động từ lãnh đạo cấp cao đến nhân viên, duy trì hoạt động ổn định, bền vững.

“100% cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết đoàn kết, đồng hành cùng hãng để duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là đảm bảo an toàn bay và chất lượng dịch vụ …”- ông Trọng cho hay.

Theo Cục hàng không, đến nay Bamboo Airways đang khai thác 29 máy bay. Trong đó, một máy bay kết thúc hợp đồng thuê vào ngày 5-12-2022. Các máy bay khác đều kết thúc hợp đồng vào các năm 2024, 2025 và các năm sau nữa.

“Hiện Cục Hàng không chưa nhận được văn bản nào của tổ chức cho thuê máy bay cũng như tổ chức ủy quyền yêu cầu tạm dừng khai thác máy bay của Bamboo Airways”- Cục Hàng không thông tin.

Ngày 29-3, ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố với cáo buộc "thao túng" và "che giấu thông tin chứng khoán", theo Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Trước khi bị bắt, ông Quyết ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways.

Từ ngày 31-3, doanh nghiệp này thông báo ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways cho đến khi đại hội đồng cổ đông và HĐQT có quyết định mới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

(PLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-3, tại căn cứ Thành đoàn TP.HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).