Cuối năm khởi công cầu Châu Đốc dài hơn 3,2 km

Theo đó, Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng 168 - Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 được chỉ định làm nhà đầu tư dự án này. Dự án được thực hiện bằng hình thức BOT với tổng mức đầu tư hơn 820 tỉ đồng. Thời gian thu phí dự kiến 20 năm ba tháng. Dự án sẽ được thực hiện trong 18 tháng, dự kiến quý IV-2017 sẽ khởi công.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Châu Đốc có điểm đầu nối vào quốc lộ 91 tại phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, điểm cuối dự án tại khu vực giao với đường tỉnh 953 qua thị xã Tân Châu. Tổng chiều dài tuyến chính là 3,26 km, trong đó chiều dài cầu là 667 m. Sau khi hoàn thành cầu sẽ thay thế cho phà Châu Đốc hiện hữu chở người dân qua lại giữa TP Châu Đốc và thị xã Tân Châu ở thượng nguồn sông Hậu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

(PLO)- Việc khai thác, mở lại tuyến tàu container nội địa Cần Thơ từ Hải Phòng, Hà Tĩnh vào thẳng cụm cảng Cần Thơ là tiền đề cho việc kết nối thẳng ĐBSCL với cụm Cảng nước sâu Cái Mép và các dịch vụ cho các tàu Quốc tế tuyến Nội Á.