Cuốn sách dang dở của chàng trai ung thư giai đoạn cuối

Ngày 4-10, một sự kiện ra mắt sách đầy cảm động đã được tổ chức tại BV Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

Cuốn sách mang tên Hai thế giới của tác giả Nguyễn Xuân Minh (SN 1994, Hà Nội), là cuốn sách đầu tiên và cũng là cuốn sách cuối cùng của anh.

Cuốn sách dang dở của chàng trai ung thư giai đoạn cuối ảnh 1
Gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh tại buổi ra mắt sách Hai thế giới. Ảnh: AH

Minh là sinh viên khoa Âm nhạc, ĐH New University Sofia, Bulgaria. Khi Minh sắp sửa tốt nghiệp thì phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối và phải về nước để điều trị tại Viện Phổi Trung ương và BV Quân đội 108.

Điều trị được 14 tháng thì Minh mất, khi đó anh vừa tròn 25 tuổi.

Chia sẻ tại buổi ra mắt sách, ông Nguyễn Xuân Nam, cha của Minh, cho biết: Cuốn sách Hai thế giới là những câu chuyện được Minh viết ngay trên giường bệnh, dựa trên những cảm xúc thực tế mà Minh đã trải qua. Trong suốt 14 tháng điều trị, giữa những lần truyền hóa chất, Minh đã dùng điện thoại để viết sách. Khi viết đến chương 14 thì Minh bị hôn mê và ra đi mãi mãi.

Cuốn sách dang dở của chàng trai ung thư giai đoạn cuối ảnh 2
Cuốn sách Hai thế giới được trao tặng đến các bệnh nhân ung thư.

Trước lúc Minh mất, cô ruột của Minh đã cho đăng tải lần lượt các chương của Hai thế giới trên trang Facebook cá nhân, gây xúc động cho hàng vạn người đọc cũng như cộng đồng những người đang bị ung thư.

Được sự quan tâm và động viên của nhiều người, sự hỗ trợ của Công ty TAF Media, Ad Design, gia đình Minh đã quyết định xuất bản 5.000 cuốn sách Hai thế giới để tặng miễn phí cho mọi người, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.