Cưỡng chế buộc chủ địa ốc Alibaba đóng phạt 7,5 triệu đồng?

Ngày 18-8, theo nguồn tin của PV, dù quá thời hạn phải thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì những phát ngôn trên mạng xúc phạm lực lượng công an xã, chủ tịch xã nhưng đến nay Sở TT&TT vẫn chưa nhận được biên lai thể hiện ông Nguyễn Thái Luyện, Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba, đã đóng 7,5 triệu đồng.

Quyết định xử phạt ông Luyện số tiền 7,5 triệu đồng trong lĩnh vực trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện được Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành ngày 1-8 vừa qua. Ông Luyện đã nhận văn bản trên cùng ngày.

Cưỡng chế buộc chủ địa ốc Alibaba đóng phạt 7,5 triệu đồng? ảnh 1
Cưỡng chế buộc chủ địa ốc Alibaba đóng phạt 7,5 triệu đồng? ảnh 2

Theo nội dung quyết định này, ông Luyện phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt. Số tiền phạt nộp tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và nhận biên lai thu tiền phạt trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định và gửi biên lai đóng phạt về cho Sở TT&TT.

Tuy nhiên, ông Lương Trường Chinh, Phó Chánh Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xác nhận: Tới nay ông Luyện chưa đóng phạt và Sở cũng không nhận được khiếu nại hay khởi kiện hành chính của ông Luyện về quyết định xử phạt nêu trên. Căn cứ quyết định xử phạt, quá thời hạn ông Luyện không chấp hành, Sở TT&TT sẽ ban hành quyết định cưỡng chế buộc ông Luyện thi hành.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.