Cựu công an Đội CSĐT tội phạm về ma túy đi tù vì ma túy

Ngày 12-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Hoàng Vũ Khang (35 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM), Ngô Tiến Đức (30 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) mỗi bị cáo 17 năm tù về hai tội mua bán trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngô Hoàng Lan Chi (29 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) bị phạt 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tội phạm ma túy ngày càng tinh vi. Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng, vào lúc 3 giờ 00 phút ngày 30-11-2019, Công an xã Xuân Thới Đông huyện Hóc Môn kiểm tra hành chính căn hộ B 1.07, khu dân cư “HQC” ấp Mỹ Hòa 4 (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) phát hiện có Khang, La Chi và Đức cùng 1,7391 gam ma túy các loại trên bàn. Kiểm tra hai phòng ngủ thu giữ 34,3815 gam cùng 10 đối tượng khác đang sử dụng ma túy.

Quá trình điều tra, Khang khai nhận Đức là cán bộ trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Hóc Môn. Hai người quen nhau qua mạng xã hội, sau đó gặp gỡ vài lần đi uống cà phê. Khoảng tháng 10-2019,  cả hai hùn tiền để Đức mua ma túy.

Đức đặt ma túy của một người đàn ông tên Quốc (không rõ lại lịch), Khang phụ trách giao, nhận ma túy, mang về phân chia bán lẻ, sau đó bán lại cho Đức. Tiền lời cả hai chia đôi.

Cả hai mua ma túy của Quốc 4 lần, với tổng số khoảng 120 gam-200 gam số tiền khoảng 80 triệu đồng. Sau khi mua về, Khang phân chia nhỏ sau đó mang bán.

Tháng 10-2019, Khang rủ Đức sử dụng tiền lời từ việc bán ma túy để mua dụng cụ âm thanh ánh sáng, xây dựng phòng trong căn hộ trang trí thành phòng bay lắc cho thuê. Đức đồng ý. Sau khi phòng bay lắc đi vào hoạt động, Khang là người quản lý phòng cho các đối tượng nghiện đến sử dụng ma túy.

Khoảng 13 giờ ngày 29-11-2019, một nhóm 9 người đến thuê phòng để sử dụng ma túy. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Đức cùng vợ và Chi, một người bạn đến căn hộ trên nhậu và xài ma túy. Khoảng 3 giờ ngày 30-11-2019, cả nhóm bị Công an xã Xuân Thới Đông bắt quả tang.

Tại tòa, Khang khai vay Đức 50 triệu đồng nhưng không biết làm cách nào trả được số tiền trên nên khi nghe Đức rủ mở phòng bay lắc và bán ma túy cho các con nghiện, Khang đồng ý, chấp nhận làm người quản lý sàn, mỗi tháng Đức trả Khang 5 triệu đồng tiền công.

Tuy nhiên, Đức phủ nhận lời khai của Khang và nói đã bị Khang dụ dỗ mua bán ma túy. Khi thấy Khang đề cập việc này, Đức đồng ý vì theo kế hoạch, Đức đang thực hiện 1 kịch bản để “câu” đối tượng tên Quốc hoạt động buôn bán ma túy tại huyện Bình Chánh.

"Vì cấp trên của Đức chỉ đạo không được bắt tội phạm vượt quá địa bàn huyện đang công tác nên bị cáo phải làm vậy để “câu” Quốc qua địa bàn mình sau đó sẽ bắt giữ" - Đức nói và cho biết quá trình thực hiện, bị cáo đã không báo cáo với lãnh đạo huyện Hóc Môn cũng như lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh để phối hợp bắt đối tượng Quốc.

“Bị cáo rất yêu màu áo công an, yêu ngành của mình. Bản thân thấy có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp để được ghi nhận công lao với đội của mình. Do nghĩ ngắn nên bị cáo đã đi đến sai lầm của ngày hôm nay”- Đức nói.

HĐXX nhận định cần có mức án nghiêm tương xứng mức độ hành vi vi phạm của các bị cáo. Bị cáo Chi là người giúp sức để Khang bán ma túy. Khang là người điều hành và sử dụng căn phòng bay lắc nên phạm tội nặng hơn bị cáo Đức.

 Bị cáo Đức là công an, hiểu luật nhưng cố tình vi phạm nên đây là tình tiết tăng nặng cho bị cáo. Tuy nhiên, Đức tự thú, tại tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo. Bị cáo có cha hoạt động trong đội ngũ công an, được nhiều bằng khen nên áp dụng cho bị cáo tình tiết giảm nhẹ. Từ đó, HĐXX tuyên mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.