Cựu đại úy công an Lê Chí Thành bị phạt 3 năm tù vì đăng video xuyên tạc sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lê Chí Thành đã thành khẩn khai báo và xin hưởng mức án thấp nhất để trở về với gia đình.

Chiều 22-6, TAND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã tuyên phạt bị cáo Lê Chí Thành ba năm tù giam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Chí Thành cho rằng do sau thời gian dài khiếu nại, tố cáo một số sai phạm tại trại giam Thủ Đức (Z30D) Bộ Công an qua đơn thư nhưng không được xử lý nên đã sử dụng dùng mạng xã hội Facebook để phản ánh.

Cựu đại úy công an Lê Chí Thành bị phạt 3 năm tù vì đăng video xuyên tạc sự thật ảnh 1

Bị cáo Lê Chí Thành tại phiên tòa. Ảnh: PP

HĐXX nhận định: Quá trình điều tra cũng như xét hỏi tại tòa đủ căn cứ xác định bị cáo Lê Chí Thành phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của các cơ quan Nhà nước, tổ chức, các cá nhân liên quan.

HĐXX cũng bác đề nghị trả hồ sơ điều tra lại của luật sư bào chữa cho bị cáo. Nói lời sau cùng, bị cáo Lê Chí Thành thừa nhận hành vi mình là sai và xin HĐXX tuyên mức án thấp để sớm trở về với gia đình.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Thuận, qua công tác quản lý nhà nước và đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phát hiện tài khoản Facebook Lê Chí Thành của Lê Chí Thành (39 tuổi, ngụ Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) đăng tải các bài viết và video clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã có công văn kèm theo các chứng cứ gửi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Thuận xác minh, xử lý theo quy định.

Cựu đại úy công an Lê Chí Thành bị phạt 3 năm tù vì đăng video xuyên tạc sự thật ảnh 2

Đại diện VKS phát biểu tại phiên tòa. Ảnh: PP

Quá, trình điều tra Lê Chí Thành thành khẩn khai báo thừa nhận đã làm và sử dụng tài khoản Facebook Lê Chí Thành của mình để đăng tải bài viết, video có nội dung nêu trên nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo qui định.

Trước đó, ngày 14-1-2022, Lê Chí Thành bị TAND TP Thủ Đức, TPHCM tuyên phạt hai năm tù giam về tội chống người thi hành công vụ.