Cựu giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng ở Phú Yên bị bắt

Ngày 28-9, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Công, cựu Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư-Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên.

Ông Công bị bắt về tội vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo Điều 179 BLHS.

Trụ sở BIDV Chi nhánh Phú Yên. Ảnh: TRỌNG KHÔI

Cùng thời điểm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên còn khởi tố, bắt tạm giam hai cựu cán bộ BIDV Phú Yên về tội danh trên.

Tháng 5-2017, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại BIDV Phú Yên.

Theo một nguồn tin, vụ án này có liên quan đến hoạt động cho vay tại BIDV Phú Yên trước năm 2010 và có liên quan đến các sai phạm của cựu giám đốc BIDV Nguyễn Công.

Trước đó, tháng 4-2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức giám đốc BIDV Phú Yên đối với ông Nguyễn Công.

Tháng 4-2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thời điểm đó, khi giữ chức giám đốc BIDV Phú Yên, ông Công có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm