Cứu kịp 1 thanh niên nhảy cầu vì thua cá độ World Cup

Khoảng 16 giờ 10 chiều nay (22-6), khi làm nhiệm vụ tại chốt phía Bắc cầu Chương Dương, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, gồm Thượng úy Đào Đức Minh, Nguyễn Quang Trung cùng tổ bảo vệ cầu nhận đuợc tin báo có thanh niên trèo qua thành cầu có ý định tự tử.

Cứu kịp 1 thanh niên nhảy cầu vì thua cá độ World Cup  ảnh 1

Thanh niên đội mũ sau khi được giải cứu

Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận, đưa thanh niên ra khỏi vị trí nguy hiểm.

Sau khi trấn an, được biết thanh niên trên là Lê Văn P. (28 tuổi, quê Bình Giang, Hải Dương). Khai thác tại chỗ, P. cho lực lượng cảnh sát biết từ đầu mùa World Cup đã tham gia cá độ bóng đá và thường nhận "kèo trên".

Tính từ thời điểm khai mạc, P. đã nợ 200 triệu cá độ. Số tiền lớn khiến P. phải viết giấy bán nhà.

Đến hạn trả nợ nhưng không có khả năng thanh toán nên P. hoảng sợ nghĩ quẩn tìm lên cầu Chương Dương có ý định tự tử.

P. cho biết thêm do bị chủ nợ tìm nhiều quá nên đã trốn khỏi nhà nhiều ngày nay. Đêm qua do bắt "cửa trên", bị thua thêm nên càng quẫn trí.

Sau khi nghe P. trình bày và liên hệ với gia đình ở Hải Dương, tổ công tác đã bàn giao P. cho công an phường sở tại để tiếp tục vận động.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.