Cựu phó GĐ Sở Nông nghiệp bị truy tố khung tử hình

lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Nguyệt bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất là tử hình với tội tham ô tài sản.

Ông Nguyệt nguyên là chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO) kiêm tổng giám đốc giai đoạn 2005-2014. Đến tháng 1-2014, ông Nguyệt được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở NN&PTNT TP Hà Nội. 

Từ cuối năm 2009 đến năm 2014, ông Nguyệt đã chỉ đạo cấp dưới lập khống chứng từ, rút tiền từ nguồn vốn phục vụ sản xuất và bình ổn giá của HADICO đưa cho mình… Ông Nguyệt bị cáo buộc tham ô gần 15 tỉ đồng của HADICO (đến nay gia đình bị can đã khắc phục hết). Hiện công ty chỉ còn thiệt hại gần 1,9 tỉ đồng tiền lãi phát sinh từ khoản vay 19 tỉ đồng của ngân hàng (khoản vay do ông Nguyệt chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống vay).

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.